4 Phương pháp rèn luyện phản xạ nhanh bất kỳ ai cũng cần biết

Phản xạ nhanh luôn là khả năng mà bất kỳ ai cũng mong muốn đạt được, tuy nhiên nhiều người không biết làm gì để có khả năng phản xạ nhanh. Trong bài viết này sẽ chỉ ra 4 phương pháp rèn luyện phản xạ nhanh bạn cần ghi nhớ:

1. Khả năng phản xạ nhanh có vai trò gì ?

Theo các nhà khoa học phản xạ nhanh được coi là một khả năng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thường nhật của mỗi chúng ta, đặc biệt rất cần thiết trong các tình huống nguy hiểm, khẩn cấp.

Bên cạnh đó có khả năng phản xạ nhanh trong giao tiếp cũng sẽ đem lại sự thành công cho bạn.

2. 4 cách rèn luyện khả năng phản xạ nhanh không nên bỏ qua

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Pennsylvania đã chỉ rõ mối quan hệ giữa sự thông minh với suy nghĩ  tích cực. Theo đó, những người có suy nghĩ tích cực thường sở hữu chỉ số IQ cao hơn những người luôn buồn bã chán nản.

Thêm nữa trường đại học Columbia ở Standford cũng đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm kết quả cho ra tương đồng với quan điểm trên.

Quả thật đây là phương pháp rèn luyện kỹ năng phản xạ nhanh rất hiệu quả nhưng lại vô cùng đợi giản. Chỉ cần bạn luôn tự tư vào bản thân, suy nghĩ tiêu cực bạn đã có thể trở nên thông minh hơn.

Sử dụng vừa đủ thức uống có cồn

Mới nghe qua thì không thể tin sử dụng 1 lượng nhỏ thức uống có cồn lại có thể làm tăng khả năng phản xạ nhanh, nhưng đây là điều hoàn toàn đúng.

Theo kết quả nghiên cứu của trường đại học Catholic tại ý: 30% người ở độ tuổi 60 không được sử dụng bia rượu trong thời gian dài thì thần kinh rơi vào tình trạng suy yếu hơn 20% so với những người sử dụng thức uống có cồn ở mức vừa đủ.

Tăng cường bổ sung đầy đủ các loại vitamin

Chất giúp rèn luyện trí não phản xạ tốt là nhóm các vitamin D, C, E và B. Các nhà khoa học ở đại học Khoa học và sức khỏe đã tiến hành đo lường lượng vitamin của 105 người sau đó cho họ tiến hành làm 1 bài kiểm tra khả năng phản xạ nhanh. Kết quả cho thấy những ai bổ sung đầy đủ vitamin thì có khả năng phản xạ tốt hơn.

Uống đủ nước mỗi ngày

Nước luản ứng với các câu hỏi hay tình huống cũng chậm hơn nhiều lần.

Do vậy, hãy tập thói quen uống đủ nước cho bộ não hoạt động hiệu quả.

Trên đây là 4 cách rèn luyện phản xạ nhanh hiệu quả, bạn hãy tự kiểm chứng xem mình đã thực hiện được bao nhiêu điều. Hãy cố hãy thực hiện đầy đủ để có khả năng phản xạ nhanh nhất.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết

Một số loại máy tập gym

Bật mí một số tác dụng của chạy bộ tốt cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *