Băng tải tốt nhất cho ngành công nghiệp thực phẩm đến ngành công nghiệp đóng gói

Các loại băng tải được sử dụng để di chuyển sản phẩm cũng rất khác nhau. Mỗi loại đều có chức năng và đặc điểm riêng trong bất kỳ ngành công nghiệp nào.

Mọi ngành công nghiệp cần sử dụng đúng vật liệu và băng tải dựa trên công dụng của nó trong mỗi dây chuyền sản xuất. Lấy ví dụ sản xuất bánh quy yêu cầu băng tải an toàn cho thực phẩm hoặc được gọi là cấp thực phẩm. Điều quan trọng là bạn phải hiểu vật liệu của băng tải, công dụng và loại của nó.

– Băng tải thực phẩm

Ngành Thực phẩm và Đồ uống sử dụng băng tải thực phẩm là do liên hệ trực tiếp giữa các sản phẩm băng tải và các sản phẩm thực phẩm đang được chuyển. Điều này đòi hỏi vật liệu của băng tải phải được vô trùng để sản phẩm có thể được tiêu thụ một cách an toàn.
Có 2 loại dây đai có thể được sử dụng cho ngành F&B, đó là dây đai thực phẩm PU và PVC. Đây là lý do tại sao:

+ Cấp thực phẩm đai PU
Đai PU cấp thực phẩm này ít bị hao mòn hơn so với đai PVC. Bên cạnh đó, dây đai PU chắc chắn hơn khi va chạm với các vật dụng khác. Đó là lý do tại sao dây đai PU bền hơn so với PVC.

+ Cấp thực phẩm đai PVC 
Băng tải PVC được cung cấp rẻ hơn so với những gì mà thắt lưng PU mang lại. Hỗn hợp này có thể được tạo ra để chống tĩnh điện, bụi hoặc các mảnh vụn sẽ không bám vào dây đai.

 


 

– Băng tải cho Dược phẩm

Các ngành công nghiệp dược phẩm yêu cầu xử lý đặc biệt đối với nguyên liệu và các sản phẩm của nó. Không chỉ hygene trong các quy trình sản xuất, sự giúp đỡ của việc xử lý sản phẩm trong ngành này đóng vai trò rất lớn trong việc duy trì năng suất.
Băng tải mô-đun vành đai

Băng tải này thường được sử dụng để di chuyển nguyên liệu cho F & B, mỹ phẩm đến dược phẩm, đòi hỏi phải có gen hygene trên các quy trình và thiết bị của nó trong dây chuyền sản xuất. Những băng tải này năng động hơn nhiều so với băng tải PVC hoặc PU cho các mặt hàng thực phẩm cần thiết. Hơn nữa, bề mặt trơn trượt của nó làm cho quá trình chuyển sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

–  Băng tải đóng gói
Các ngành công nghiệp đóng gói cần băng tải phù hợp với sản phẩm và có tuổi thọ cao. Việc sử dụng băng tải phù hợp làm tăng hiệu quả quy trình và duy trì chất lượng bao bì được sản xuất.

Nếu các sản phẩm được di chuyển có trọng lượng dưới 1kg, thì dây đai PVC có thể được sử dụng để di chuyển các sản phẩm trong ngành đóng gói. Hơn nữa, băng tải có tính tương thích cao để di chuyển hàng đống sản phẩm. Góc của nó cũng có thể được điều chỉnh theo những gì dây chuyền sản xuất của bạn cần.

Các ngành công nghiệp phụ tùng ô tô yêu cầu băng tải chịu nhiệt ít bị hư hỏng khi tiếp xúc với dầu. Đai lưới được thiết kế để cho phép luồng không khí lưu thông và cũng để ngăn chất lỏng còn sót lại từ sản phẩm dính trên dây đai. Đai lưới còn có khả năng chịu nhiệt lên đến 200 độ. Đây là lý do tại sao băng tải dây đai lưới có tính tương thích cao đối với các ngành công nghiệp ô tô.

Lời kết

Mỗi loại băng tải đều có những đặc điểm và cách sử dụng riêng. Cốt lõi của nó là hiểu rõ ràng từng việc trong số họ để duy trì chất lượng sản phẩm khi chuyển giao. Bạn có biết ngoài băng tải, rất nhiều ngành công nghiệp cũng sử dụng băng tải con lăn trong ngành của mình cho những nhu cầu khác nhau?
Liên hệ với Intech để có được băng tải phù hợp với ngành của bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bất kỳ băng tải nào bạn cần với thời gian giao hàng dưới 2 tuần.

Xem thêm:

https://mmhidupituindah.com/tim-hieu-ve-quy-trinh-cat-co-khi/

https://mmhidupituindah.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *