Bánh oản thắp hương – lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên

Bánh oản thắp hương là một trong những món lễ vật không thể thiếu. Nó vừa mang ý nghĩa tốt đẹp thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu loại bánh này.

Bánh oản truyền thống để thắp hương
Bánh oản truyền thống để thắp hương

Tìm hiểu về bánh oản thắp hương

Bánh oản thắp hương hay còn được biết đến nhiều tên gọi khác nhau là bánh khảo, bánh in. Bánh oản đã xuất hiện nhiều trong đời sống của người Việt. Không ai biết bánh oản ra đời từ bao giờ và nguồn gốc từ đâu.

Loại bánh oản được mô phỏng theo hình dáng của các tòa tháp Phật Giáo. Và hơn nữa loại bánh này mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Để dâng lên bàn thờ, lễ phật, dâng mẫu, nhằm thể hiện lòng thành của mình.

Bí quyết lựa chọn bánh oản thắp hương

Để chọn lựa được mẫu bánh oản thắp hương, thì cần biết những bí quyết sau: 

Luôn chú ý đến màu sắc

Màu sắc của bánh oản thường sẽ có hai tông màu phổ biến là màu vàng và màu đỏ. Đây là màu sắc đặc trưng của những món đồ trên bàn thờ. Vậy nên chọn những màu sắc rực rỡ nhất để trưng bày.

Đặc biệt quan tâm đến chất lượng

Chất lượng bánh oản là điều mà bạn nên chú ý, lúc chọn thắp hương thì cần phải xem bánh oản có chắc chắn hay không. Để tránh việc khi dâng lên có thể bị gãy, bánh oản ngon thì nhiều người cũng thích hơn. Khi chọn oản thắp hương nên chú ý đến các chi tiết quanh oản. Từ điều này chúng ta có thể đánh giá bánh oản có chất lượng hay không.

Cách trang trí bánh oản thắp hương

Khi lựa chọn bánh oản thì nên lựa chọn các trang trí của bánh oản ra sao. Hiện nay, bánh oản thắp hương được làm rất đa dạng theo nhiều kiểu khác nhau. Nên chọn các loại oản phù hợp với hoàn cảnh đó. Với oản thắp hương chọn những loại đơn giản, ít màu sắc và vừa với kích thước của mình.

Hạn sử dụng bánh oản

Một điều chú ý tiếp theo đó là thời hạn sử dụng bánh oản. Để oản được tốt và sử dụng dài lâu thì nên lựa chọn các mẫu bánh oản vừa mới làm. Nên hỏi trước rằng thời gian sử dụng bánh oản để có phương án phù hợp nhất khi sử dụng.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về bánh oản thắp hương, một trong những lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Với những thông tin được cung cấp ở trên mong rằng đã cho quý vị và các bạn những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn có được mẫu bánh oản để cúng gia tiên thật ngon và chất lượng.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Bánh oản thắp hương, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, 238 Đ. Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội 100000, Việt Nam
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

Hướng dẫn cách bày bàn thờ ông địa đúng cách nhất

Cách làm thoáng phòng không có cửa sổ đơn giản, hiệu quả nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *