Điểm danh các loại biển báo giao thông đường bộ mới nhất

Tổng hợp các loại biểm báo giao thông đường bộ mới nhất hiện nay

Các loại biển báo giao thông đường bộ hay còn được biết đến với tên gọi là hệ thống báo hiệu đường bộ, là hệ thống rất nhiều biển báo giao thông cung cấp thông tin cụ thể cho người tham gia giao thông nắm được. Sau đây là các biển báo giao thông đường bộ mới nhất bạn nên biết.

Biển báo cấm

Biển báo giao thông đường bộ mới nhất sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, để khi tham gia giao thông sẽ biết cách đi đúng luật, và tránh gây ùn tắc xảy ra. Nhóm biển báo cấm có dạng hình tròn, trừ biển số 122 “ dừng lại” có hình bát giác đều. Nhằm báo điều cấm, hoặc hạn chế mà người tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân theo. Hầu hết các biển báo cấm đều có viền đỏ, nền màu trắng, trên nền có hình vẽ màu đen, đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

Trong đó, nhóm biển báo cấm được đánh số thứ tự từ biển 101 đến biển số 140. Đa số các biển báo cấm đường bộ có viền đỏ nền trắng có cùng chung 1 quy cách thống nhất với đường kính biển báo là 70cm, viền đỏ là 10cm và vạch đỏ là 5cm. Hiệu lực của biển báo cấm có thể có giá trị trên tất cả các làn đường, hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn đường của một chiều xe chạy.

Biển báo nguy hiểm

Những biển báo hình tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu. Chúng cảnh báo trước về những  nguy hiểm có thể xảy ra, giúp người đi đường chủ động phòng ngừa, xử lý, và phòng tránh tai nạn.

Nhóm biển bao nguy hiểm bao gồm 47 kiểu và được đánh số thứ tự từ 201 đến 247, mỗi kiểu có thể gồm 1 hoặc nhiều biển có ý nghĩa tương tự. Biển báo này không cấm hay bắt buộc người điều khiển phương tiện phải thực hiện một hành động nào.

Biển hiệu lệnh

Nhóm biển hiệu lệnh có dạng hình tròn, nền màu xanh lam, trên biểm có hình vẽ màu trắng đặc trưng cho hiệu lệnh nhằm báo cho người sử dụng biết hiệu lệnh phải thi hành.

Trong đó, nhóm biển báo hiệu lệnh gồm có 9 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 301 đến 309, hiệu lực của các biển hiệu lệnh có thể có giá trị trên tất cả các làn đường, hoặc chỉ có giá trị trên một số làn đường của một chiều xe chạy.

Các làn đường phải được đánh dấu riêng bằng cách vạch dọc liền trên mặt phần xe chạy. Nếu hiệu lực của biển chỉ dẫn hạn chế trên một hoặc một số làn đường thì nhất thiết phải theo biển và một biển phụ số 504” làm đường” đặt ngay dưới biển chính.

Biển phụ

Biển báo phụ được đặt kết hợp và bổ sung ý nghĩa cho các biển chính như biển báo cấm, biển hiệu lệnh…Nhóm biển phụ gồm 9 kiểu được đánh số thứ tự từ 501 đến 509.

Các loại biển báo giao thông đường bộ mới nhất, đã cung cấp đến bạn những thông tin cụ thể để giúp bạn tham gia giao thông đúng luật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *