Những điều cần biết khi nắm chắc khi đi vào xây dựng biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Từ những mẫu biệt thự mang phong cách cổ đển, tân cổ điển đến hiện đại thì mẫu biệt thự 2 tầng mái thái đẹp vẫn là lựa chọn tối ưu hơn hết. Với thiết kế kết cấu 2 tầng tiện nghi, sang trọng, hiện đại đáp ứng được đủ yêu cầu sinh hoạt của từ 2-6 người trong một gia đình. Nét đẹp truyền thống được gìn giữ quá chiếc mái thái. Mẫu biệt thự nhanh chóng đứng đầu trong top các mẫu nhà hiện nay trong lĩnh vực xây dựng nhà dân dụng hiện nay. Tuy nhiên, để đi vào thiết kế cũng như thuận tiện nhất trong quá trình hình thành ý tưởng. Hôm nay, hãy cùng Nhà đẹp 9houz điểm qua về một số lưu ý để thiết kế nên một căn biệt thự mái thái đẹp.

Mục lục


I. Những tiêu chí đối với bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái đẹp 

1. Chi tiết rõ ràng và đầy đủ

Đối với bản vẽ thiết kế thì yếu tố rõ ràng và đầy đủ là yếu tố kiên quyết, đầu tiên phải được nhắc tới. Khi bản vẽ được thiết kế một cách đầy đủ, chỉ tiết thì quá trình thi công mới thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng. Chủ nhà mới nắm được nguồn vốn mà mình cần bỏ ra và đầu tư.

Hạn chế được những sai phạm trong thiết kế, quá trình nghiệm thu cũng trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, nó còn giúp chúng ta thuận tiện trong quá trình lắp đường điện nước trong nhà.

2. Có sự tính toán hợp lý

Đối với bản vẽ chúng ta cần thiết kế chuẩn đến từng cm . Cách và vị trí bố tri các khu vực chức năng sao cho hợp lý nhất, đồ nội thất trong nhà cũng phải được trên bản vẽ hay ngay cả những chậu cây để trang trí cũng cần được thể hiện lên bản vẽ môt cách cụ thể và chi tiết nhất.

Thiết kế không gian và cách bố trí các khu vực chức năng một cách khoa học nhất.

Thiết kế không gian và cách bố trí các khu vực chức năng một cách khoa học nhất.

Đọc thêm: 

Khi bản vẽ được tính toán và bố trí hợp lý thì chắc chắn công trình của chúng ta sẽ đạt được hiệu quả tối ưu và hài lòng nhất.

Khi tính toán bản vẽ hợp lý chúng ta không cần phải lo lắng diện tích xây dựng không hợp lý gây ảnh hưởng đến quá trình sống của chúng ta,

3. Thể hiện được đặc điểm của từng loại hình biệt thự

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều mẫu biệt thự mái thái như mẫu biệt thự mái thái mang phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Mỗi loại đều mang cho mình nhiều đặc điểm nổi bật riêng. Chính vì vậy chúng ta cần lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất và làm nổi bật điểm mạnh của những mẫu thiết kế đó.

Thay vì nhàm chán đơn điệu, chúng ta có thể thiết kế thêm khoảng không gian sân vườn cho ngôi biệt thự của mình để tăng thêm điểm nhấn, và khiến cuộc sống lành mạnh hơn.

4. Giá trị thẩm mỹ cao

Đối với một công trình đầu tiên chúng ta chú trọng đến thiết kế kết cấu công trình, tiếp theo đó là đến trang trí nội thất công trình. Với nội thất công trình chúng ta có nội thật và ngoại thất nhà. Chúng ta cần cân bằng giữa việc hai không gian này để tăng thêm tính thẩm mỹ của ngôi biệt thự.

Tính thẩm mỹ của các công trình biệt thự mái thái hai tầng thường khá cao

Tính thẩm mỹ của các công trình biệt thự mái thái hai tầng thường khá cao

II.Gía thành xây dựng mẫu biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Tùy thuộc vào diện tích cũng như độ cầu kỳ về thiết kế mà giá thành xây dựng của những mẫu biệt thự 2 tầng mái thái là khác nhau. Thường những mẫu biệt thự mang phong cách hiện đại thường có giá thành thấp hơn so với những mẫu mang phong cách cổ điển và tân cổ điển. Bởi thiết kế đơn giản hơn, không tỉ mỉ và cầu kỳ như phòng cách cổ điển.

Tuy nhiên, so về mặt bằng chung thì những mẫu biệt thự thường có giá thành cao hơn các mẫu thiết kế nhà dân dụng khác bởi sự hiện đại, tiện nghi,.. mà nó đem lại vượt trội hơn.

Không chỉ phụ thuộc vào phong cách thiết kế mà giá thành còn phụ thuộc vào diện tích xây dựng mà bạn mong muốn. Với diện tích càng lớn thì giá thành càng cao.

Để kiểm soát tốt nguồn vốn bỏ ra chúng ta cần tìm đến những đơn vị thiết kế và thi công uy tín. Lựa chọn nơi cung ứng vật tư giá cả hợp lý mà chất lượng cao.

Một mẫu biệt thự mái thái 2 tầng có sân vườn sẽ có giá thành khá cao

Ai cũng muốn sở hữu cho riêng mình một không gian sống đầy đủ và tiện nghi nhất. Bởi vậy trước khi bắt tay đi vào thiết kế mẫu nhà cho mình thì hãy lựa chọn một cách thông minh nhất. Nếu có điều kiện, thì nhất định không nên bỏ quá mẫu biệt thự 2 tầng mái thái đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *