Các loại băng tải hữu ích trong tự động hóa kho hàng

Băng tải là gì?

Băng tải là một thiết bị tiêu chuẩn của nhà kho. Chủ yếu, nó được sử dụng trong vận chuyển và phân loại hàng hóa. Một băng tải cơ bản sẽ có hai ròng rọc – truyền động và ròng rọc không tải . Xung quanh ròng rọc là một vòng kín quay. Điều này gây ra chuyển động tịnh tiến của các mặt hàng. 

Lợi ích của việc sử dụng băng tải

Băng tải tự động hóa dòng sản phẩm. Điều này giúp cho việc vận chuyển và phân loại hàng hóa trong kho dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hơn nữa, bạn có thể thiết lập một băng chuyền ở bất kỳ đâu trong nhà kho. Nó di chuyển vật liệu một cách an toàn vì không có khả năng làm rơi các vật nặng hơn. Điều này, đến lượt nó, cải thiện tốc độ của đơn đặt hàng đến giao hàng. Về cơ bản, nó ngăn ngừa tai nạn và thương tích trong khi tăng thông lượng. 

Các loại băng tải cơ bản 

1. Băng tải con lăn
Dựa trên tên gọi, dây đai hoặc vòng lặp quay xung quanh các con lăn thay vì ròng rọc. Thông thường, hai con lăn là đủ để di chuyển dây đai. Số lượng con lăn thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng và tốc độ của các mặt hàng. Con lăn tăng lên nếu hàng hóa di chuyển quãng đường dài hơn trong kho. 

2. Băng tải phẳng 
Băng tải phẳng là một trong những loại được sử dụng rộng rãi nhất. Không giống như giường con lăn, đai nằm trên một bề mặt dài và phẳng. Băng tải có một loạt các ròng rọc ở mỗi đầu giúp nó quay. Nó sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau cho vòng đai. Trên thực tế, vật liệu tự nhiên hoặc tổng hợp tạo nên vòng đai. Điều này làm cho băng tải rất linh hoạt.

3. Băng tải xích
Đai mô-đun sử dụng một loại vòng lặp khác. Trong khi đai dẹt sử dụng một, vòng lặp liên tục, mô-đun sử dụng các mảnh lồng vào nhau. Nhựa đan xen vào nhau tạo thành vòng đai. Việc bảo trì trở nên dễ dàng vì bạn có thể tháo và thay thế từng phân đoạn. Thiết kế phân đoạn cũng làm giảm nguy cơ vật thể bị trượt.   

4. Băng tải cong 
Như tên của nó, các loại băng tải có một khung cong. Nó mang các bưu kiện hoặc vật phẩm đi khắp các ngõ ngách. Bên cạnh đó, nó cũng giúp các đối tượng thay đổi hướng. Nó cũng giúp tối đa hóa không gian sàn có sẵn. Một số thắt lưng cong thậm chí có thể uốn cong tới 180 độ. 

5. Băng tải đai nghiêng
Băng tải nghiêng có bộ truyền động trung tâm và động cơ bánh răng giúp nó quay. Thay vì sử dụng thắt lưng có bề mặt trơn, loại này có bề mặt nhám. Điều này làm cho nó lý tưởng để mang sản phẩm lên hoặc xuống. Chúng hoạt động tốt với các băng tải được làm sạch để vận chuyển vật liệu.

Ứng dụng kho hàng cho các loại băng tải khác nhau

Khi các mặt hàng đến để bổ sung vào kho, điều này liên quan đến quy trình nhận hàng. Trong khu vực tiếp nhận, bạn muốn một dòng sản phẩm liên tục. Tai nạn làm chậm quá trình vận chuyển các mặt hàng khác.

Băng chuyền con lăn hoặc băng tải giường phẳng đều hữu ích cho việc xếp dỡ. Băng tải con lăn linh hoạt, được hỗ trợ mở rộng để vận chuyển dễ dàng. Mặt khác, băng tải dạng phẳng cứng cũng rất tiện dụng. Nó dễ dàng dỡ hàng khỏi xe giao hàng. 

Băng tải nghiêng cũng hữu ích cho việc vận chuyển. Nó dễ dàng vận chuyển các mặt hàng lên hoặc xuống nhà kho. Bằng cách này, nhân viên có thể đặt chúng vào kho trước khi được phân loại để giao hàng.

Chọn kho đề cập đến việc lấy một mặt hàng từ kho. Hãy nhớ rằng du lịch chiếm phần lớn chi phí lao động. Quản lý chất thải kho bãi làm giảm chất thải vận chuyển . Tuy nhiên, có băng tải dây đai để di chuyển các mặt hàng xung quanh cũng hữu ích. Một số băng tải có thể hữu ích trong quy trình thực hiện đơn hàng là: 

Việc chọn đơn hàng trở nên dễ dàng hơn với băng tải con lăn. Trong khi băng tải phẳng hoạt động như nhau, giường lăn dễ bảo trì hơn. Có băng tải làm giảm bớt việc đi lại mà nhân viên cần phải làm. 

Băng tải cong giúp tối đa hóa không gian sàn có sẵn. Chúng cũng giúp các vật phẩm thay đổi hướng, tùy thuộc vào nơi chúng cần đến. Ngoài ra, chúng có một loại phụ được gọi là băng tải xoắn ốc. Băng tải xoắn ốc cũng có dạng cong, nhưng chúng có thể cao hơn một số cấp độ. Thoạt nhìn, chúng trông giống như các trang trình bày. Băng tải xoắn ốc cũng giúp ích trong các khu vực chọn nhiều cấp. 

Máy phân loại cũng có thể giúp tăng tốc hoạt động của nhà kho. Có nhiều loại máy phân loại khác nhau. Chúng hoạt động tốt với băng tải trong thực hành tự động hóa kho hàng. 

Vận chuyển là quá trình cuối cùng mà một mặt hàng phải trải qua trước khi rời khỏi kho. Nó cũng là một trong những điều quan trọng nhất.

Hệ thống băng tải được sử dụng trong tiếp nhận cũng rất hữu ích ở đây. Thay vì dỡ vật liệu, bạn chất chúng lên phương tiện vận chuyển của họ. Do đó, các băng tải sau đây rất hữu ích ở đây: 

Các loại băng tải con lăn sử dụng phổ biến: https://intechvietnam.com/bang-tai-con-lan/

Xem thêm:

Băng tải tốt nhất cho ngành công nghiệp thực phẩm

Tìm hiểu về quy trình cắt cơ khí

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *