Hướng dẫn cách bày bàn thờ ông địa đúng cách nhất

Ta đều dễ dàng bắt gặp bàn thờ ông Địa đối với bất kì hộ kinh doanh. Nhưng không phải ai cũng biết cách bày bàn thờ ông địa đúng cách, để giúp bạn giải quyết vấn đề này chúng tôi đã đem đến bài viết hôm nay.

Cách bày bàn thờ ông địa đúng cách

Không chỉ mang lại may mắn nếu bàn thờ Ông Địa đặt đúng cách mà còn mang lại cả tài lộc cho gia chủ. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu cần bày trí các đồ vật trên bàn thờ như thế nào là đúng nhé.

Bạn có biết giá chuyển nhà trọn gói bao nhiêu không?

– Bài vị ông Địa: “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành của bàn thờ. Phía trước bài vị cần có một trăm thoi vàng giấy.

– Lọ đựng hương thắp và lọ cắm hoa: Thường làm bằng sứ. Hoa dùng để thờ không nên dùng hoa khô, nên dùng hoa tươi, có sử dụng các loại hoa thờ mạ vàng nhìn vô cùng trang trọng.

– Bát hương: Thường làm bằng ba chất liệu cơ bản là sứ, kim loại, đá (ngọc). Nhờ các bậc thạc đức minh sư khai quang sau khi bốc xong hoặc mang lên chùa. Để lau bàn thờ không được dùng khăn ướt, vì bàn thờ mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt.

– Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước, rượu: Phải thay mới sau mỗi lần thắp hương khấn vái thần tài. Thay bằng năm chén đựng nước (rượu) tượng trưng cho ngũ hành.

– Cóc ba chân: một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi là nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, đổ đầy nước nông lòng và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy).

Vì nó chỉ ăn tiền nhưng không bài tiết buổi sáng trước khi đi làm hay đi ra ngoài có thể quay đầu cóc ra phía ngoài để đón vận may tài chính, sau giờ đi làm về nhà quay đầu cóc vào trong bàn thờ ông Địa. Tối về đến nhà là nhả tiền đã nuốt ra cho gia chủ.

Với những thông tin trên có lẽ bạn đã biết cách bày bàn thờ ông địa cho mình rồi đúng không?

Những sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng ông Địa

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Không cắm hương chồng chéo nhau

Bài vị gương

Thiếu bát tụ lộc

Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách

Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Để có một bàn thờ thần tài đúng cách, trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn các cách bày bàn thờ ông địa, hy vọng với những cách trên sẽ giúp bạn và gia đình thực hiện việc cúng kính không phạm sai lầm. Chúc bạn gặp nhiều may mắc trong việc kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *