Cách giúp trẻ hết biếng ăn nhanh chóng

Biếng ăn ở trẻ nhỏ rất dễ xuất hiện do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Đây không phải là một loại bệnh nhưng lại khiến nhiều bậc phụ huynh rất lo lắng vì nếu kéo dài có thể gây ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phát triển của trẻ. Do đó, các ông bố bà mẹ cần nằm lòng những bí quyết trị chứng biếng ăn cho con. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những cách giúp trẻ hết biếng ăn nhanh chóng mà hiệu quả nhé!

1. Nguyên nhân khiến cho trẻ trở nên biếng ăn

Biếng ăn ở trẻ nhỏ không phải là chứng bệnh mang tính bẩm sinh mà là do sự xuất hiện của nhiều nhân tố tác động, một trong số đó là chế độ dinh dưỡng. Nếu các món ăn mẹ nấu không hợp khẩu vị của bé, hoặc quá đơn điệu, lặp đi lặp lại nhiều ngày, nhiều bữa thì việc trẻ chán ăn sẽ gần như là điều tất yếu xảy ra.

Biếng ăn là tình trạng thường thấy ở trẻ nhỏ

Bên cạnh đó, các vấn đề về đường ruột, hệ tiêu hóa của bé cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến biếng ăn. Khi trẻ bị đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài,… thì hấp thu thức ăn là việc khá khó khăn. Nếu cha mẹ để tình trạng này kéo dài dù chỉ là 2 – 3 ngày mà không chữa trị dứt điểm được thì cũng có thể dẫn tới nguy cơ trẻ lười ăn sau đó.

>> Xem thêm: cách giảm cân sau sinh hiệu quả

2. Mách bạn cách giúp trẻ hết biếng ăn nhanh chóng và hiệu quả

Thấy con yêu lớn lên khỏe mạnh chắc hẳn là ước mơ của bất kỳ bậc cha mẹ nào. Muốn vậy, các vị phụ huynh cần nắm rõ cách trị biếng ăn ở trẻ nhỏ để áp dụng khi cần thiết. Điều quan trọng đầu tiên là hãy tìm hiểu rõ khẩu vị của con, biết con yêu ghét những loại thực phẩm nào từ đó khéo léo xây dựng một thực đơn vừa bảo đảm cung cấp đủ dinh dưỡng vừa khiến cho con thấy ngon miệng.

Hãy xây dựng một thực đơn khoa học cho con

Không dừng lại ở đó, cách cho trẻ ăn của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc kích thích cảm giác thèm ăn của chúng. Một trong những việc mẹ nên làm trong khi cho con ăn chính là khuyến khích và khen ngợi con. Khi con ăn ngoan, hãy đưa ra một lời động viên, khen ngợi,…Điều này tưởng như không quan trọng nhưng thực ra lại có tác động rất lớn tới hứng thú ăn uống của con.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bí quyết của người Nhật khi cho trẻ ăn. Thay vì mở TV hoặc điện thoại ra cho con xem thì họ lại hướng trẻ tới việc tập trung ăn trong khoảng 20 đến 30 phút rồi mới mở các chương trình trên phương tiện truyền thông cho con ăn. Cách làm này rất khoa học và được rất nhiều chuyên gia trên thế giới khuyên dùng.

Như vậy, cách giúp trẻ hết biếng ăn không phải là những việc quá khó để thực hiện, chỉ cần bạn kiên trì làm theo từng bước một, bé sẽ nhanh chóng ăn ngoan trở lại. Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn có được những kinh nghiệm quý báu để có thể đem lại cho con một sức khỏe dồi dào.

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết

Bé 8 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ

Những điều cần biết về việc bổ sung sắt cho bà bầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *