Hướng dẫn cách nối dây loa karaoke

Loa đóng vai trò là thiết bị đầu cuối của hệ thống âm thanh. Nó có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ các thiết bị khác như: Amply, bàn Mixer hay cục đẩy công suất… để chuyển đổi và phát ra âm thanh. Vậy bạn đã biết cách nối dây loa karaoke như thế nào đúng chuẩn và đảm bảo an toàn chưa? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số cách đấu nối thông dụng, đơn giản nhất nhé. 

Cách nối dây loa karaoke vào cổng HDMI 

Trước khi thực hiện cách đấu nối này chúng ta cần xác định rõ đâu là địa chỉ chỗ cắm sản phẩm HDMI trên đầu karaoke. Sau khi đã nắm rõ vị trí cắm, người dùng cần tìm loại dây cáp HDMI nhằm thực hiện các liên kết một cách chính xác nhất. 

Lúc này, chúng ta sẽ cắm một đầu dây vào cổng HDMI trên Karaoke. Đầu còn lại thì cắm vào HDMI của Tivi nơi đặt dàn loa karaoke. Như vậy chỉ với những bước đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể kết nối loa với amply thật dễ dàng. Tuy nhiên cần kiểm tra vị trí đấu nối lại trước khi vận hành, tránh tình trạng chập cháy.

 

Cách nối dây loa karaoke vào cổng HDMI khá đơn giản

Xem Thêm >> Loa Karaoke Chính Hãng

Cách nối dây loa karaoke bằng kết nối AV

Trước hết chúng ta cần kết nối từ đầu karaoke đến amply. Theo đó, bạn cần xác định rõ vị trí cổng âm thanh (output) F-L và F-R với đầu karaoke và cổng cắm kênh âm thanh vào (input) A/B trên amply. 

Sau đó, tiếp tục tiến hành kết nối tính năng tính điểm bằng việc thực hiện với một dây AV khác. Khi đó một đầu đặt với cổng micro out trên amply karaoke, phía trên cổng Score sẽ được kết nối với đầu dây còn lại. 

Bước tiếp theo là kết nối amply cho đến loa. Lúc này các bạn dùng dây loa để thực hiện kết nối. Đồng thời, xác định cổng video của đầu karaoke và cả cổng màn hình để thực hiện các tương tác cổng tiếp xúc của video

Ở bước cuối cùng, chúng ta dùng dây AV kết nối với cổng (out) video ở đầu karaoke. Đầu còn lại thì đưa vào ngõ (In) video của tivi. Như vậy các công đoạn kết nối loa và amply đã hoàn tất mà không tốn quá nhiều thời gian. 

Cách nối dây loa karaoke bằng kết nối AV gồm nhiều bước khác nhau

Những điều cần lưu ý khi nối dây loa karaoke

Người dùng chỉ cắm và bật nguồn điện sau khi đã thực hiện xong cách nối dây loa karaoke và vặn volume ở mức nhỏ nhất. Sau đó, mới vặn volume to dần theo nhu cầu sử dụng. 
Bạn không nên vặn cực đại volume trong suốt một thời gian dài.
Không lắp đặt loa, amply với nguồn điện quá cao dễ gây ra tình trạng chập, cháy gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh.
Tham khảo ý kiến của đơn vị lắp đặt dàn karaoke có kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất cho toàn bộ hệ thống âm thanh. 

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu rõ cách nối dây loa karaoke. Qua đó người dùng sẽ có thêm kiến thức lắp đặt và điều chỉnh để sử dụng hiệu quả và mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Hiện nay, Vfun Audio hào khi mang đến cho khách hàng những thiết bị âm thanh chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới Vì vậy khi có nhu cầu mua và lắp đặt amply, loa karaoke bạn hãy liên hệ với đơn vị này nhé. 

Xem Thêm : Công Nghệ

Xem Thêm : Đèn chiếu tranh – sự lựa chọn hoàn hảo trong trang trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *