Cách làm và bảo dưỡng đệm lót sinh học trong chăn nuôi bò

Trên đây là cách làm và bảo dưỡng đệm lót sinh học trong chăn nuôi bò. Còn nếu muốn nắm rõ hơn bảng giá đệm lót sinh học cũng như các sản phẩm khác phục vụ cho quá trình chăn nuôi bò thì hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ như sau:

1. Cách làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi bò

Trước hết để làm đệm lót sinh học nuôi bò bà con cần phải có nền đất. Trường hợp nền chuồng xi măng phải đào rãnh hay đục lỗ có độ rộng khoảng 4cm và khoảng cách các lỗ là 30cm. 

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm đệm lót sinh nuôi bò có diện tích tích 20m2 bà con phải chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
– Mùn cưa hay lõi bắp nghiền chiếm 70% nguyên liệu.
– Trấu hay xơ dừa chiếm 30% nguyên liệu. 
– 1 đến 2 kg đệm lót sinh học. 
Lưu ý, với nguyên liệu để làm chất độn cần đảm bảo phải có độ xơ cao, trơ cứng và không bị nhũn. Ngoài ra nó cũng phải đảm bảo được chất dinh dưỡng, không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến vật nuôi. 

Với đệm lót sinh học trong chăn nuôi bò bạn có thể mua tại Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng. Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp đệm lót sinh học VBio để làm đệm lót chăn nuôi nhiều loại gia súc, gia cầm khác nhau. Không chỉ đảm bảo chất lượng, nhiều quy cách đóng gói để khách hàng lựa chọn mà giá đệm lót sinh học VBio do Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng phân phối cũng rất phải chăng, phù hợp với ngân sách của đại đa số bà con nông dân. 

1.2. Cách thực hiện

Bước 1: Trải lớp trấu hay mùn cưa lên trên nền chuồng có độ dày từ 10 đến 15cm. 
Bước 2: Phun sương nước sạch lên trên bề mặt chất độn để đảm bảo độ ẩm 30%. Song song với đó hãy cào đảo lên để nguyên liệu thấm đều toàn bộ, tiếp đó hãy làm phẳng bề mặt.
Bước 3: Dùng chế phẩm đệm lót sinh học trong chăn nuôi bò  rắc lên nền chuồng. 
Bước 4: Lần lượt thực hiện bước 2 và 3 đến khi đạt được độ dày khoảng 30 đến 40cm thì hãy lấy bạt để phủ kín đệm lót lại. 
Bước 5: Đợi 5 ngày sau hãy thả bò vào, nên đảm bảo mật độ 0.8 đến 1m2/con đối với bò nhỏ và 1.2 đến 1.5m2 đối với bò lớn. 

2. Cách bảo dưỡng đệm lót sinh học trong chăn nuôi bò

– Thứ nhất, dùng 0.5 chế phẩm sinh học VBio sau 20 đến 30 ngày đối với bò trọng lượng bằng hoặc nhỏ hơn 40kg và 10 đến 15 ngày đối với bò lớn hơn 40kg. Điều chỉnh mật độ nuôi bò trong chuồng, xem lượng phân thải hằng ngày để chỉnh lại thời gian cho phù hợp. 
– Thứ hai, phải thường xuyên đảo đều đệm lót để kích thích quá trình phân giải hiếu khí cũng như tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh. 
– Thứ ba, để đem lại hiệu quả cao nhất nên chọn mua đệm lót sinh học VBio tại Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng.
Trên đây là cách làm và bảo dưỡng đệm lót sinh học trong chăn nuôi bò. Còn nếu muốn nắm rõ hơn bảng giá đệm lót sinh học cũng như các sản phẩm khác phục vụ cho quá trình chăn nuôi bò thì hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ như sau:

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

●    Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
●    Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869
●    Website: https://sumonhatviet.com

Xem thêm:

https://mmhidupituindah.com/chi-co-5-trieu-nen-mua-dien-thoai-gi-tot-nhat/

https://mmhidupituindah.com/nhan-biet-cac-loi-thuong-gap-o-man-hinh-laptop-va-cach-tu-khac-phuc/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *