Điện mặt trời có thể tiết kiệm cho gia đình bạn bao nhiêu tiền trên hóa đơn tiền điện?

Nhu cầu sử dụng điện, đặc biệt vào mùa hé khiến hóa đơn tiền diện của gia đình bạn tăng chóng mặt.. Mặc dù điện năng lượng mặt trời được coi như giải pháp tiềm năng, nhưng trên thực tế cho thấy nó chưa được nhiều gia đình Việt lựa chọn tin dùng vì chi phí ban đầu khá cao, và phải mất thời gian khá dài để có thể thu hồi vốn và sinh lời sau đó.

Khí hậu phân hóa ảnh hưởng nhiều đến sản lượng của điện năng lượng mặt trời mặt trời.

Theo như lười của một số đơn vị cung cấp, hệ thống điện năng lượng  mặt trời hòa lưới với công suất dưới 5 kWp (kilowatt-peak) đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Với giá trên dưới 20 triệu đồng/1 kWp, hệ 3 kWp hứa hẹn tiết kiệm cho các hộ  gia đình mỗi tháng từ 400-500 kWh (tương đương 800.000 đồng – 1 triệu đồng), trong khi đó  hệ 5 kWp có thể đạt sản lượng từ 600-800 kWh (tương đương 1,2 triệu đồng – 1,6 triệu đồng). Như vậy, hệ thống điện mặt trời sẽ chỉ thật sự  bắt đầu sinh lời sau 4-6 năm.

Tuy nhiên, hiệu quả thực tiễn của hệ thống điện mặt mang lại trời phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau, bao gồm: vị trí căn nhà, địa hình lắp đặt, vật cản xunh quanh căn nhà  và quan trọng nhất là điều kiện khí hậu của khu vực đó. Khu vực dưới vĩ tuyến 17 là từ Nam Trung Bộ trở vào, bức xạ mặt trời rất  nhiều mà còn rất ổn định, chỉ chênh lệch 20% từ mùa Khô sang mùa Mưa. Số giờ nắng trung bình mỗi  năm ở miền Nam khoảng từ 2000-2600 giờ/năm.

Trong khi đó  ở các tỉnh miền Bắc, số giờ nắng chỉ khoảng từ 1500-1700 giờ/năm. Theo báo cáo số liệu của Sở Công thương Hà Nội, hệ thống điện mặt trời sẽ hoạt động kém 3 tháng đầu năm và sẽ hoạt động thật sự hiệu quả sau từ tháng 5 đến tháng 10.

Thời điểm bạn sử dụng điện khi nào cũng sẽ quyết định thời gian thu hồi vốn đầu tư. Nếu gia đình chủ yếu dùng vào buổi sáng, hệ thống điện mặt trời sẽ cung cấp trực tiếp năng lượng để giảm thiểu tiền điện theo hệ số lũy tiến, đặc biệt vào giờ cao điểm. Nhưng khi bạn đi làm cả ngày thì điện năng sản sinh chỉ để chạy các thiết bị hoạt động liên tục như tủ lạnh, bể cá thủy sinh, v.v. Mặc dù phần dư đẩy lên lưới để bù chi phí dùng buổi tối, nhưng giá điện sinh hoạt vẫn cứ mà thế tăng cao mỗi tháng.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín
Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống lắp điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *