Ghi nhớ chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai

Mang thai, được làm mẹ là điều tuyệt vời nhất đối với mọi phụ nữ, một chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố thiết yếu cho cơ thể người mẹ và sự phát triển của bào thai. Đặc biệt, 3 tháng đầu khi mang thai là thời kì quan trọng nhất, nguy hiểm nhất. Vì vậy, việc đảm bảo đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kì là vô cùng quan trọng và cần thiết.

1.Tháng mang thai đầu tiên cần chú ý chế độ dinh dưỡng thế nào?

Chú ý chế độ dinh dưỡng trong tháng đầu tiên của thai kì

Cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi trong tháng đầu tiên của thai kỳ. Theo lời khuyên của các bác sĩ, ngoài protein và chất sắt, vitamin B11 và acid folic cũng đóng vai trò quan trọng trong thời kì này. Việc bổ sung vitamin B11 và acid folic giúp nâng cao tình trạng sức khỏe cho cơ thể người mẹ và tránh nguy cơ trẻ sinh ra bị những dị tật bẩm sinh.

Cùng với đó, người mẹ cần bổ sung đầy đủ chất béo, chất đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất để có đủ năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể và thai nhi trong bụng. Trung bình, một ngày phụ nữ mang thai cần đảm bảo từ 2.300-2.400kcal, cùng với khoảng 1000 mg canxi.

2.Dinh dưỡng cho bà bầu trong tháng mang thai thứ hai

Chế độ dinh dưỡng cho tháng thai kì thứ hai

Trong tháng thai kì thứ hai, thực phẩm cho bà bầu nên đa dạng, phong phú hơn.

Các nhóm thực phẩm cần thiết bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể mẹ bầu cần phải bổ sung như ngũ cốc, rau, trái cây, bánh mì, sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt và các loại đậu.

Hạn chế những thực phẩm có quá nhiều calo, chất béo, đường, song lượng calorie cần thiết vẫn phải đảm bảo đủ.

Đặc biệt, trong thời kì này, người mẹ vẫn cần phải cung cấp cho cơ thể acid folic có trong rau bina, các loại đậu, ngũ cốc,… để ống thần kinh thai nhi phát triển tốt nhất.

3.Mang thai tháng thứ ba cần chế độ dinh dưỡng như thế nào?

Trong thai kì thứ 3, một thai nhi đang phát triển mạnh mẽ trong tử cung, các bộ phận trên cơ thể cũng dần xuất hiện và hoàn hiện. Đây quả thực là một điều kì diệu và tuyệt vời dành cho các mẹ.

Tuy nhiên, tháng này cũng là thời điểm nguy hiểm, dễ sảy thai, vì vậy cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong tháng này nhé.

Những thực phẩm giàu vitamin B6 như cam, quýt, các loại rau xanh,… cần được các mẹ bổ sung nhiều hơn. Canxi liên tục cần được cung cấp đủ trong suốt giai đoạn mang thai. Cùng với đó, các mẹ nên ăn nhiều trái cây, hoa quả tươi, uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.

Các mẹ bầu nên tránh sử dụng những thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn ngọt, đồ ăn vặt không tốt cho cơ thể.

Ba tháng đầu thai kì là giai đoạn vô cùng quan trọng. Hy vọng với bài viết này có thể giúp các mẹ bầu có một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất cho cơ thể và cho sự phát triển của thai nhi.

Thông tin về chế độ dinh dưỡng cho bà cầu trong 3 tháng đầu mang thai chúng tôi cung cấp trên chỉ mang tính chất tham khảo, nên hỏi ý kiến chuyên gia, bác sĩ để tốt nhất cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *