Đối tượng nào không đủ điều kiện xuất khẩu lao đông Nhật Bản

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản rõ ràng đang là miếng bánh cực kỳ quan trọng và cần thiết cho người lao động Việt. Tuy nhiên, Nhật Bản là quốc gia khá khó tính và họ đòi hỏi cao với người lao động. Trong đó không ít đối tượng không đủ điều kiện để tham gia làm việc tại đây. Vậy những đối tượng đó không đủ điều kiện xuất khẩu lao đông nhật bản là ai? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Các đối tượng không đủ điều kiện XKLĐ Nhật BảnĐối tượng nào không đủ điều kiện xuất khẩu lao đông nhật bản 2019 1

1/ Những đối tượng không đủ điều kiện sức khỏe

Các công việc tại Nhật Bản đòi hỏi tinh thần và sự tập trung, nghiêm túc cực cao, nhất là vấn đề thời gian cũng như sức khỏe của mình. Thêm vào đó nhiều công ty còn có làm thêm ca, tăng ca… Nếu không có đủ sức khỏe thì khó để người lao động sang đây sinh sống và làm việc.

Ngoài ra, những đối tượng mắc chứng bệnh như viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao… sẽ không có điều kiện để xuất khẩu sang quốc gia này.

2/ Những đối tượng quá tuổi

Tùy vào những đơn hàng khác nhau mà có quy định độ tuổi lao động không giống nhau. Với những nghề như hàn xì, thợ xây thì những người tốt nghiệp cấp 2 mà chưa tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể sang Nhật làm việc. Thế nhưng, với thực tập sinh thì Nhật Bản có yêu cầu là phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Dưới 18 tuổi cũng không nhận dù nam hay là nữ.

Tin hay khác: Những vấn đề cần phải biết khi xuất khẩu lao động Nhật

Những đối tượng không đủ kinh nghiệm làm việc

Tùy theo những ngành nghề khác nhau để có yêu cầu về kinh nghiệm. Với những công ty may thì họ yêu cầu người lao động phải có 2 năm kinh nghiệm trở lên, công ty hàn xì thì 6 tháng, sửa chữa điện tử thì 1 năm trở lên…

Cũng có những công ty không yêu cầu kinh nghiệm, nhưng tất nhiên, điều này sẽ khiến cho mức lương của bạn cũng thấp đi so với những người có kinh nghiệm.

Đối tượng nào không đủ điều kiện xuất khẩu lao đông nhật bản 2019 2

Những đối tượng không đủ điều kiện tài chính

Tiền bạc được xem là vấn đề quan trọng quyết định việc bạn có được đi xuất khẩu sang Nhật hay không. Nếu đủ tài chính để chi trả thì bạn sẽ được đi, còn nếu không thì chắc chắn khó để tham gia được.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn hoàn toàn tích lũy cho mình kinh nghiệm cần thiết để có thể tìm hiểu điều kiện xuất khẩu lao đông Nhật Bản. Hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè của mình nhé, để mọi người cũng biết được những thông tin bên trên.

Nguồn https://xkldnamhai.com/ và http://esuhai.com

Tin hay khác: Nội thất văn phòng Đăng Khoa mách bạn vị trí đặt bàn làm cho việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *