Du lịch tự túc – xu hướng du lịch mới của giới trẻ

Không quá khó để chúng ta có thể đặt vé du lịch theo tour của các công ty mở ra. Tuy nhiên, đi du lịch theo tour thường có những bất cập và gò bó không thoải mái. Chính vì vậy không ít người đăc biệt là giới trẻ thích lựa chọn hình thức du lịch tự túc. Du lịch tự túc dường như đang trở thành xu hướng du lịch của giới trẻ.

Du lịch tự túc mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ

1. Du lịch tự túc là gì?

Du lịch tự túc đơn giản là bạn phải tự làm hết từ A – Z, từ việc đặt mua vé máy bay, vé xe khách, đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn, đến các địa điểm tham quan, ăn uống, vui chơi… sao cho phù hợp với khả năng chi trả và tinh trạng sức khỏe của bản thân.

2. Xu hướng thích đi du lịch tự túc của giới trẻ

Được tự do lên lịch trình, đến các địa điểm tham quan mình thích, ở bao lâu tùy ý mà không phải bó buộc theo một lịch trình như đi đi du lịch theo tour.

Du lịch tự túc giúp giới trẻ tiết kiệm khoản tiền khá lớn vì họ có thời gian để săn vé máy bay rẻ, đặt phòng khách sạn giá hợp lí.

Bạn có thể tự do khám phá khi đi du lịch tự túc

Ngoài ra, du lịch tự túc mang đến sự linh hoạt hơn trong chuyến đi. Nếu điểm đến thực tế không đẹp như kỳ vọng, có thể rút ngắn thời gian tham quan địa điểm đó và chuyển sang một điểm đến khác từng có trong lịch trình.

Du lịch tự túc cũng giúp giới trẻ chủ động khám phá văn hóa điểm đến, tự do ăn chỗ nào ngon, rẻ, độc hay ở chỗ nào vừa túi tiền.

3. Đi du lịch tự túc cần chuẩn bị những gì?

Chính vì phải tự làm A – Z nên trước khi đi du lịch chúng ta phải chuẩn bị tốt mọi việc để chuyến đi không xảy ra bất cứ rắc rối nào.

Tìm hiểu về nơi du lịch, những địa điểm tham quan, nơi ở, quán ăn, đường đi.

Phải lên lịch trình trước cho chuyến đi, dự tính chi phí trong chuyến đi.

Săn vé máy bay giá rẻ, hoặc đặt vé tàu, vé xe khách, đặt phòng khách sạn.

Xem dự báo thời tiết để tránh mưa bão, áp thấp… ở địa điểm mà bạn đến. Bạn chắc chắn sẽ không muốn chuyến đi của mình gặp thời tiết xấu.

Đi bộ khám phá vùng đất mới cũng là trải nghiệm thú vị khi đi du lịch tự túc

Tìm hiểu phương tiện di chuyển ở nơi du lịch trong chuyến đi. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe của địa điểm đó như xe máy, xe đạp đôi… Hoặc có thể đi xe bus hay đi bộ tới những địa điểm gần. Nhớ phải hỏi giá cả, thời gian sử dụng, giấy tờ xe trước khi thuê nhé.

Mua bản đồ du lịch của nơi đến khi xuống xe, nó sẽ có ích cho bạn khi không thể sử dụng dịch vụ Maps trên điện thoại di động.

Và đừng ngại hỏi giá trước các dịch vụ, món ăn… để tránh cảnh bị “chặt chém”

Du lịch tự túc mang đến tiết kiệm – linh hoạt – chủ động – trải nghiệm mà du lịch theo tour không thể mang đến được. Bạn sẽ có chuyến đi du lịch vui vẻ, thú vị, ít tốn kém mà lại có thể thu hoach vô vàn cái hay và lạ của nơi đó. Hãy chuẩn bị thật tốt trước và trong chuyến đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *