Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp để ốp tường và trần nhà

Sàn gỗ công nghiệp đã trở thành một trong những xu hướng trang trí nội thất nhà ở nổi bật hiện nay. Bên cạnh việc sử dụng để lát sàn, sàn gỗ công nghiệp còn được ứng dụng để ốp tường và trần nhà. Vậy với cách sử dụng mới này, việc lắp đặt cần được tiến hành ra sao để cho hiệu quả tốt nhất?

Các Công ty thi công sàn gỗ: https://www.taidanang.com/cong-ty-thi-cong-san-go/

Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp để ốp tường và trần nhà?

Trước đây chúng ta vẫn thường sử dụng sơn để bảo vệ tường và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng, lớp sơn tường thường hay bị bay màu hoặc bong tróc. Hiện nay với sự xuất hiện của loại vật liệu sàn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất, người sử dụng đã có thêm một giải pháp mới đó là dùng sàn gỗ để ốp tường và trần nhà. Điều này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống mà còn là giải pháp có thể khắc phục được các nhược điểm của sơn tường.

Sàn gỗ công nghiệp dùng để ốp tường có khả năng chịu nước tốt Sàn gỗ công nghiệp dùng để ốp tường có khả năng chịu nước tốt[/caption] Sàn gỗ công nghiệp dùng để ốp tường có khả năng chịu nước tốt, có thể giúp ngăn chặn các trường hợp tường bị ẩm mốc hoặc bong tróc.

 • Sàn gỗ công nghiệp có vẻ đẹp tự nhiên lại sang trọng và hiện đại, do đó người dùng có thể ứng dụng sàn gỗ công nghiệp ốp tường cho nhiều kiểu công trình kiến trúc khác nhau.
 • Sàn gỗ công nghiệp có mức giá thành khá rẻ lại có độ bền cao, là một trong những giải pháp trang trí nhà ở vừa tiết kiệm lại cho hiệu quả sử dụng cao.
 • Sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất không chỉ góp phần làm tôn thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà mà còn tạo nên một không gian sống thật ấm áp, thoải mái.
 • Quá trình thi công, lắp đặt cũng như sửa chữa sàn gỗ công nghiệp khá thuận lợi, giúp tiết kiệm thời gian thi công và sửa chữa so với sàn gỗ công nghiệp.

Tham khảo thêm máy nén bitzer tại đây: https://kholanhthinhvuong.com/cum-may-nen-bitzer.html

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp để ốp tường và trần nhà

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo với hệ thống hèm khóa nên khá dễ để thi công trong việc ốp tường nhà hay trần nhà. Việc lắp đặt gỗ ốp tường và trần cũng tương tự như việc lát nền bằng sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo với hệ thống hèm khóa nên khá dễ để thi công trong việc ốp tường nhà hay trần nhà Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo với hệ thống hèm khóa nên khá dễ để thi công trong việc ốp tường nhà hay trần nhà[/caption]

Sau đây là hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp để ốp tường và trần nhà mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra bạn nên đọc bài viết

Chuẩn bị:

 • Loại gỗ ốp tường trang trí
 • Thanh gỗ hay thanh thép mạ kẽm chữ C để làm khung
 • Vít thép chống rỉ, bột bả matit, sơn nước hoặc sơn dầu
 • Các dụng cụ thi công khác như: máy khoan, máy cắt, máy hàn, cưa, búa,….

Thực hiện lắp đặt:

 • Lắp đặt hệ khung xương: do tường và trần nhà không có điểm tựa giống như nền nhà nên khi lắp đặt bắt buộc phải sử dụng hệ thống khung xương để lắp đặt sàn gỗ. Bây giờ bạn cần lắp đặt hệ thống khung xương độc lập nếu chưa có tường hoặc lắp trực tiếp lên tường và trần nhà nếu đã có tường và trần. Độ dày của khung xương khoảng 60 cm.
 • Lắp đặt ván sàn: khi đã lắp đặt khung xương thành công, thanh gỗ ốp tường sẽ được bắn lên khung và bắt đầu từ vị trí thấp nhất, với trần nhà thì sẽ bắn từ vị trí góc trần nhà. Hãy dùng đinh thép chữ T hoặc vít đen đầu bằng cách bắn vào tấm ván sàn cách cạnh trên tấm ván sàn khoảng 1 cm.
 • Các tấm sàn gỗ công nghiệp cần đảm bảo chồng lên nhau ít nhất 1,5cm nhằm để đinh vít sẽ được che giấu tự nhiên ở vị trí tiếp giáp 2 tấm ván sàn, giúp không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình.

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp để ốp tường và trần nhà Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp để ốp tường và trần nhà[/caption]

Một số lưu ý khác

 • Để vát cạnh 45 độ tại vị trí cạnh góc vuông nhằm không làm lộ rãnh nối góc sau khi thi công hoàn thiện.
 • Trong quá trình thi công có thể xử lý các mối nối bằng keo nối Acrylic hoặc nẹp góc vuông.
 • Khi quá trình lắp đặt đã thành công cần tiến hành dọn dẹp và vệ sinh sàn gỗ. Nếu muốn không gian thêm tươi mới, khác biệt bạn có thể sử dụng sơn để phủ lên trang trí màu cho tường gỗ.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng ván sàn gỗ Đà Nẵng công để ốp tường và trần nhà. Để có một không gian sống hoàn hảo và ấn tượng hơn hãy thử áp dụng phương pháp này nhé!

https://mmhidupituindah.com/mua-ket-sat-chinh-hang-o-dau/

https://mmhidupituindah.com/cach-bay-ban-tho-ong-dia/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *