Khám phá du lịch Sapa – thị trấn mù sương (P2)

Điểm thêm một số khu du lịch Sapa cho bạn có thể lựa chọn thêm, cho bạn trải nghiệm được thiên nhiên ở nhiều địa điểm với nhiều khung cảnh khác nhau. Nếu bạn cảm thấy tâm hồn được nhẹ nhàng, yên binh ở trên đỉnh Fansipan thì ở Thác Bạc hay Hang Tiên, bạn sẽ được khám phá thiên nhiên hùng vĩ hay là cảm nhận cuộc sống, phong tục tập quán thú vị của những bản làng các dân tộc sinh sống ở trên Sapa!

Click Là Đi

Bạn có thể xem bài viết trước: Các điểm du lịch tại Sapa – thị trấn mù sương

6. Thung lũng mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào, cách thị trấn Sapa khoảng 8km về phía Đông Nam. Từ thị trấn Sapa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người), bạn sẽ đến thung lũng Mường Hoa. Nơi đây được coi là địa điểm có những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất với mỗi mùa lại có một vẻ đẹp khác nhau.

Click Là Đi

Điều đặc biệt tại thung lũng này là tại bãi đá cổ có khắc nhiều hình dạng khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ mà đến nay vẫn chưa có ai xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ. 

 7. Thác Bạc – Đỉnh Đèo

Từ thị trấn Sapa, đi về phía Tây khoảng 12km trên đường đi Lai Châu, ta sẽ gặp Thác Bạc. Dòng thác  ào ào chảy xuống từ độ cao trên 200m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh mạnh mẽ giưa núi rừng đầy ấn tượng. Tuy nhiên theo đánh giá của Nhatkysuckhoe, vào mùa xuân thì ở đây lại rất ít nước, có thể khiến bạn không cảm nhận được sự hũng vĩ ở nơi đây nên cần cân nhắc kĩ trước khi đến. 

Click Là Đi

Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc là bạn có thể đến với địa danh Đỉnh Đèo. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp lên Fansipan, dưới sâu còn là con đường độc đạo đi sang Bình Lư.

 8. Cổng trời

Ra khỏi thị trấn Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, con đường lên cổng trời ngoằn ngoèo uốn lượn giữa lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp. Con đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này. 

Click Là Đi

Tại độ cao hơn 2000m, cổng trời luôn có sương mù giăng lối khiến con người được giao hòa với thiên nhiên, không còn thấy được phía dưới sâu đến thế nào. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể phóng tầm mắt mà bao quát được cả thung lũng rộng lớn phía dưới với những thửa ruộng xanh rì, con đường xe cộ xuôi ngược, xa xa là Thác Bạc. Cũng ở cổng trời này bạn mới cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của đỉnh Fansipan vời vợi lưng trời.

 9. Thắng cảnh Hang Tiên

Click Là Đi

Ngược dòng sông Chảy khoảng 6 km, từ trung tâm xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà) thuyền sẽ đưa bạn qua thành cổ Trung Đô với nhiều huyền thoại. Dòng sông Chảy đến đây thắt lại tạo thành dòng sâu, hiền hoà, len lỏi giữa hai bờ vách thành dựng đứng. Thắng cảnh Hang Tiên là một Hạ Long thu nhỏ, gắn liền với sự tích về miếu thờ Ba Cô xã Bảo Nhai. Nhiều du khách đến đây vãn cảnh, tắm suối Tiên đắm mình trong ánh ban mai bên đảo hoa, đều cầu mong được ban phúc cho sắc đẹp, sức khỏe và phú quý.

10. Cốc San

Click Là Đi

Tọa lạc tại xã Cốc San, huyện Bát Xát, cách thành phố Lào Cai khoảng 7km, Cốc San là một hệ thống các thác nước và các hang động to nhỏ khác nhau. Từ quốc lộ 4D, có một con đường đất nhỏ dài khoảng hơn 1km dẫn vào Cốc San. Đường vào Cốc San rất ngoằn ngoèo, tối và bị lấp bởi những tảng đá, vẻ đẹp của Cốc San vẫn hoàn toàn hoang sơ, hài hòa mà thoáng đạt. Có một điều rất đặc biệt là hầu như ở mỗi gầm một con thác, sau làn nước đổ từ trên cao xuống lại có một hang động. Mọi người mỗi khi đến đây đều cảm nhận được sự huyền bí diệu kỳ toát lên từ những ngọn thác, những mô đá và những hang động.

Qua hai bài viết về những điểm du lịch Sapa, hi vọng các bạn sẽ có đươc một chuyến du lịch tuyệt vời vào dịp hè này. Tại Sapa thì bạn có thể lựa chọn đến du lịch vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm, mỗi mùa thì Sapa lại có những vẻ đẹp riêng biệt và luôn đông đúc khách du lịch đi du lịch theo tour 3 ngày 2 đêm để tận hưởng được toàn bộ vẻ đẹp nơi đây. Hãy lựa chọn những công ty du lịch chất lượng, nơi cung cấp những combo, tour du lịch Sapa cho bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa được tư vấn để cho bạn có được chuyến đi hoàn hảo nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *