Tư vấn kinh nghiệm chọn sập gụ đẹp

Kinh nghiệm khi mua sập gụ 

Sập gụ là một trong những món đồ nội thất truyền thống được ưa chuộng hiện nay trong nhiều gia đình. Bởi nó không chỉ mang lại ý nghĩa về nét Mộc trong ngôi nhà mà còn mang lại hình ảnh tượng trưng cho sự sung túc ấm no. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn sập gụ mà bạn nên biết.

Sập gụ là gì?

Gỗ gụ là thực vật thân gỗ lớn thuộc họ nhà Đậu, đồng thời là một trong những loại gỗ quý hiếm được liệt vào danh sách cần bảo tồn tại Việt Nam. Chính vì chất liệu gỗ quý, thớ gỗ dày cũng như những đường vân hài hòa mà gỗ gụ thường được săn lùng và sử dụng để tạo thành sản phẩm thủ công đồ gỗ mỹ nghệ giá trị cao.

sap gu

Sập gụ hay còn gọi với cái tên phản gỗ, là một dạng sập chân quỳ thường được làm bằng gỗ, đặc biệt là chất gỗ gụ. Để lựa chọn những sập gụ đẹp ta cần chú ý tới cả chất liệu gỗ và hoa văn chạm khắc, hình dáng sản phẩm.

Chọn sập gụ phải chú ý tới kích thước

Bởi sập gụ thường được trưng bày ở trung tâm phòng khách, phản ánh sự giàu sang hay ấm no của gia chủ nên sập gỗ thường có kích thước khá lớn. Chính vì thế khi mua sập gụ ta cần phải đo đạc chính xác kích thước của căn phòng, căn cứ vào diện tích đó để lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình, tránh lãng phí mất mỹ quan căn phòng.

Chọn sập gụ cần chú ý màu sắc và chất liệu của sản phẩm

Khi mua sập gụ bạn cần lưu ý kiểm tra rõ ràng màu sắc cũng như chất liệu sản phẩm. Thông thường những bộ sập gụ làm từ gỗ tự nhiên được khách hàng ưa chuộng hơn cả. Những sản phẩm này có màu nâu ấm, nhẹ nhàng, hài hòa cùng những đường vân mỏng tự nhiên. Chính vì thế bạn cần kiểm tra kỹ càng xem màu gỗ có bị phai hay không, có đường vân gỗ tự nhiên không?
Đồng thời phải hiểu rõ bộ sản phẩm được chạm khắc từ chất liệu gỗ nào chính. Chẳng hạn như với những dòng gỗ tự nhiên sẽ có màu sắc cùng vân gỗ trầm đẹp cũng như giá trị sử dụng lâu bền theo thời gian, sập gụ mới thường có màu vàng trắng nhưng qua thời gian dài sẽ dần chuyển màu nâu trầm, ấm, cổ điển.

Mua sập gụ cần kiểm tra thiết kế sản phẩm

Để mua sập gụ chất lượng ổn thì bạn cần kiểm tra chi tiết các bộ phận thiết kế của sản phẩm. Chẳng hạn như bộ gụ sập này chạm khắc theo hình mẫu hoa văn nào, các đường chạm khắc có uyển chuyển hay thô ráp hay không. Các chân có đều nhau, để trên mặt đất có bị bập bênh hay không; hay mặt sập có bằng phẳng nhẵn nhụi không.

Hi vọng những kinh nghiệm trên có thể hỗ trợ bạn lựa chọn những sản phẩm chất lượng, phù hợp với yêu cầu.

Xem tiếp: Trường kỷ làng nghề Hải Minh

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

? Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: https://mmhidupituindah.com/tai-sao-nen-chon-giuong-ngu-boc-ni-cho-phong-ngu-cua-ban/

https://mmhidupituindah.com/thu-tuc-chuyen-van-phong-cong-ty/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *