Kinh nghiệm lựa chọn nội thất phòng khách

Lựa chọn nội thất phòng khách sao cho  đúng phong cách, kiểu dáng là một trong những vấn đề khó khăn mà nhiều gia đình gặp phải khi thiết kế nội thất cho căn nhà của mình. Có rất nhiều người khi mua nội thất nhưng sau đó lại không thấy đẹp hay không thích . Vậy làm thế nào để lựa chọn được nội thất ưng ý. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

1. Lựa chọn bàn ghế

Bàn ghế là  điểm nhấn nơi phòng khách do đó bộ bàn ghế sẽ giúp cho căn phòng trở nên nổi bật hơn. Việc chọn lựa bàn ghế theo  không gian và màu sắc của căn phòng là điều không dễ dàng chút nào.

Trước khi lựa chọn nội thất phòng khách, nhà mình đang trang trí theo phong cách nào: cổ điển hay hiện đại. Việc xác định phong cách không gian phòng khách sẽ giúp bạn lựa chọn được những kiểu bàn ghế phù hợp.
Ngoài ra bạn cần quan tâm đến không gian của phòng khách để từ đó mua bàn ghế có kích thước phù hợp nhất.

Đối với phòng khách có diện tích nhỏ

Việc chọn lựa nội thất cho phòng khách nhỏ sẽ khó khăn hơn nhiều so với diện tích phòng khách lớn. Bởi nếu như bạn chọn kích thước nội thất quá to sẽ khiến cho không gian phòng khách trở nên trật trội. Với phòng khách nhỏ bạn nên chọn lựa nội thất bằng gỗ là lý tưởng nhất.

Với diện tích phòng khách lớn

Diện tích phòng khách lớn sẽ dễ dàng hơn cho việc chọn lựa nội thất nhà bạn, hiện nay các mặt hàng nội thất có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã.

Nội thất bằng gỗ cho phòng khách lớn mang phong cách hiện đại sẽ rất tuyệt vời. Các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Hiện nay giá thành của những bộ nội thất mua trong nước thường rất đắt, vì thế nhiều người có xu hướng sang Trung Quốc để mua đồ nội thất vì mức giá bao gồm tất cả chi phí cộng lại khi về tới Việt Nam vẫn rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể order hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc sau đó nhờ đơn vị chuyên vận chuyển hàng Việt Trung giúp bạn đưa hàng về Việt Nam.

2. Nội thất khác

Bên cạnh những bộ bàn ghế bạn hãy trang trí thêm những đồ nội thất khác như tủ, kệ tivi, giá đựng riệu để giúp cho phòng khách thêm đẹp và sang trọng hơn.

3. Màu sắc

Việc chọn lựa màu sắc cũng hết sức quan trọng, thông thường màu sắc của nội thất sẽđược lựa chọn hài hòa với nhau và phù hợp với màu sắc của căn phòng. Với phong cách nội thất hiện đại bạn nên chọn gam màu tươi sáng, kết cấu bắt mắt.

Đối với phòng khách nhỏ nên chọn gam màu nhẹ nhẹ, kết cấu đơn giản sẽ giúp không gian của bạn trở nên rộng rãi và mát mẻ.

Cảm ơn bạn đã đọc! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *