Lưu ý về hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với những thực tập sinh trung tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có nhiều hành lý và đồ dùng để mang từ quê nhà đến với Nhật Bản.

Tuy nhiên, trong quá trình sắp xếp hành lý đi xuất khẩu lao động nhật bản cũng nên để ý đến những lưu ý về những gì được mang cũng như cân nặng hành lý để không phải bỏ lại. Dưới đây là một số lưu ý hành lý đi xkld nhật dành cho người lao động.

Các loại hành lý đi sang Nhật Bản

Hiện nay lao động khi đi xuất khẩu lao động nhật bản đều được phép mang theo bên mình hai loại hành lý đó là hành lý kí gửi và hành lý xách tay, mỗi loại hành lý sẽ được quy định cụ thể và rõ ràng về cân nặng cũng như thông tin về đồ vật mang theo.

Hành lý xách tay: đó là những vật hành lý mà người đi xuất khẩu lao động nhật bản được phép mang theo lên máy bay và để vào hộp đồ phía trên chỗ ngồi của hành khách.

Cân nặng quy định của các loại hành lý xách tay từ 7 – 10kg, tuy nhiên có những loại hành lý quá cân nặng một xíu và được đóng gói gọn gàng vẫn được phép mang lên.

Hành lý kí gửi: đây là những hành lý, vali to không thể mang theo được lên máy bay và cần phải làm thủ tục kí gửi khi check in tại phòng vé, đối với hành lý kí gửi sẽ có cân nặng quy định từ 20 – 40 kg.

Những lưu ý về việc mang hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những món đồ cấm không được mang theo

Đa phần người đi xuất khẩu lao động nhật bản đều lần đầu xuất cảnh, chính vì thế mà mọi thông tin về đồ vật cấm mang theo khi đi xuất khẩu lao động nhật bản hầu như không phải ai cũng nắm được thông tin.

Một số thông tin về những đồ cấm mang theo đi xuất cảnh khi lên máy bay đó là bên cạnh những đồ cấm mà các hãng bay đã niêm yết cho khách hàng như bom, mìn, khí gas, chất ăn mòn, chất hóa học độc hại,chất lỏng,……

Hiện tại, phía chính phủ Nhật Bản còn có yêu cầu đối với lao động đi xuất khẩu lao động nhật bản không được mang theo các thực vật như thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến,…., vào đất nước của họ nếu không có xuất trình kiểm dịch, nguồn gốc chặt chẽ và chi tiết thì sẽ bị tiêu hủy, phạt tiền và phạt tù rất nặng.

Những lưu ý về việc mang hành lý đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lưu ý về hàng cấm trên người đi xuất khẩu lao động nhật bản để tránh những sự việc vô tình đáng tiếc xảy ra trong quá trình sắp xếp, vận chuyển hành lý đi lao động.

Một số chất lỏng được phép mang theo

Các loại chất lỏng như nước, sữa, thuốc,.., thực tập sinh nhật bản vẫn được phép mang theo lên máy bay.

Tuy nhiên, các loại chất lỏng này phải được đóng kín và kĩ trong các bình thủy tinh và cho chúng vào chung trong một túi nhựa trong suốt, một lưu ý là mỗi một người chỉ được phép mang theo 1 túi nhựa trong suốt đó lên máy bay mà thôi.

Trên đây là những lưu ý về quy định hành lý mang theo khi đi xuất khẩu lao động nhật bản mà bài viết này muốn cung cấp thêm thông tin cho bạn. Mong rằng chia sẻ này phần nào đó sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Bài viết được nhatkysuckhoe tổng hợp lại từ website nhanlucnhatban.com

>>Tin liên quan: Những điều không thể bỏ lỡ khi phượt Dốc Lết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *