Mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ có cần tiêu thức ngày ký không?

Hiện tại đang trong thời gian chuyển tiếp của việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 32 lên Nghị định 119 và Thông tư 68, nên có nhiều khách hàng đang băn khoăn về việc mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ có cần tiêu thức ngày ký không? Đối với vấn đề này, Tổng cục Thuế đã có công văn 3371 trả lời về vấn đề này. Bên cạnh đó, tại Điều 6 Thông tư 32/2011 và Điều 6/Nghị định 119/2018 cũng đã quy định rõ về nội dung của hóa đơn điện tử.

Từ những văn bản pháp luật trên có thể rút ra kết luận như sau:

Đối với những doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn điện tử theo thông tư 32/2011/TT-BTC thì tiêu thức về ngày ký trên hóa đơn được áp dụng theo điều 6 của thông tư 32/2011/TT-BTC. Do vậy, đây là tiêu thức không bắt buộc. Chính vì vậy, những hóa hóa đơn điện triển khai theo Thông tư 32/2011 mà không thể hiện ngay ký trên hóa đơn vẫn được coi là hóa đơn điện tử hợp lệ, hợp pháp.

mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ

Còn đối với những doanh nghiệp đã triển khai sử dụng hóa đơn điện tử theo nghị định 119/2018/NĐ-CP thì tiêu thức về ngày ký trên hóa đơn là quy định bắt buộc được quy định tại điều 6 của nghị định 119/2018/NĐ-CP.Chính vì vậy, các hóa đơn điện tử triển khai theo Nghị định 119/2018 mà không có tiêu thức ngày ký là hóa đơn điện tử không hợp lệ.

Nhìn chung, vấn đề tiêu thức ngày ký trên hóa đơn điện tử hiện nay vẫn đang khiến các doanh nghiệp và một số chi cục thuế địa phương đau đầu. Để có thể triển khai sử dụng hóa đơn điện tử nhanh chóng, đúng theo quy định pháp luật thì doanh nghiệp cần phải nắm rõ các quy định hiện hành và mới nhất của hóa đơn điện tử.

Bên cạnh đó, khách hàng nên lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín để đảm bảo các mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ, hợp pháp theo quy định. Giải pháp hóa đơn điện tử CyberBill được coi là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp. CyberBill tuân thủ đầy đủ các nghiệp vụ về hóa đơn điện tử, đáp ứng các quy định tại Thông tư 32/2011 và sẵn sàng chuyển sang Thông tư 68/2019 khi có yêu cầu. Do vậy tất cả các hóa đơn điện tử của CyberBill đều được đảm bảo về tính pháp lý trước pháp luật.

Qua bài viết này, người viết muốn chia sẻ với quý bạn đọc 2 vấn đề chính:

Một là, mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ có tiêu thức ngày ký hay không phụ thuộc vào việc doanh nghiệp đang áp dụng triển khai hóa đơn điện tử theo Thông tư 32 hay Nghị định 119. Tuy nhiên, từ ngày 01/11/2020 doanh nghiệp bắt buộc phải triển khai hóa đơn điện tử theo Nghị định 119.
Thứ hai, doanh nghiệp nên lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín để có thể có những giải pháp hóa đơn điện tử chất lượng, đảm bảo giá trị pháp lý.
https://mmhidupituindah.com/

https://mmhidupituindah.com/khong-co-quy-dinh-ve-lap-hoa-don-dieu-chinh-theo-quy-dinh-moi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *