Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi thuê xe tự lái không phải ai cũng biết

Tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa có lẽ là một trong những vấn đề đau đầu của nhiều người khi lái xe. Đặc biệt khi lái xe ô tô tự lái điều này lại càng quan trọng hơn nữa, bởi nó sẽ góp phần giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm và thoải mái hơn. Thế nhưng làm thế nào để có thể lái xe tiết kiệm nhiên liệu nhất? Dưới đây là một số mẹo nhỏ hiệu quả mà bạn có thể note lại.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Giữ tốc độ ổn định và vừa khi lái xe

Một trong những mẹo nhỏ hữu ích nhất dành cho bạn để tiết kiệm nhiên liệu đó chính là giữ tốc độ ổn định và vừa không chỉ trên các con đường không thuận lợi, có địa hình gập ghềnh mà còn cả trên cả những đoạn đường cao tốc. Bởi theo nhiều thí nghiệm và nghiên cứu trên thực tế, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe ô tô sẽ có sự thay đổi khác nhau và chênh lệch ở mức 10% khi xe được điêu khiển với vận tốc dưới và trên 100km/h.

Do đó, nếu bạn là người có thói quen dừng xe và tăng tốc xe đột ngột thì hãy nên thay đổi điều này ngay. Đồng thời hãy tìm cách ước lượng khoảng cách của xe đối với các chương ngại vật như người tham gia giao thông, đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo giữ được vận tốc đều cho xe. Tuy nhiên cũng đừng hiểu nhầm rằng chạy xe tốc độ thấp thì sẽ tiết kiệm xăng. Bởi đây là hai trường hợp hoàn toàn khác nhau.

Giữ cho lốp xe căng

Bơm lốp xe căng hơi theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất cũng là cách giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Hơn thế, điều này còn giúp bạn bảo vệ được an toàn cho bản thân cũng như những người ngồi trên xe. Nếu phát hiện lốp xe yếu, bạn cần phải đi bơm ngay, đặc biệt là khi chuẩn bị cho một hành trình dài.

Hạn chế sử dụng điều hòa

Theo kinh nghiệm của nhiều tài xế, trong điều kiện thời tiết mùa thu hoặc đông, bạn có thể hạn chế sử dụng điều hòa để tiết kiệm nhiên liệu và năng lượng cho xe. Bởi việc sử dụng điều hòa có thể gây tiêu hao tới 10 % nhiên liệu luôn đấy nhé. Tuy nhiên, lưu ý, mẹo nhỏ này chỉ nên áp dụng khi bạn lái xe với tốc độ dưới 80 km/h.

Tắt máy trong những trường hợp không cần thiết

Đây cũng là một mẹo khá hay dành cho bạn để vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa bảo vệ môi trường. Cụ thể nếu phải dừng xe quá lâu hoặc tạm ngừng hoạt động, bạn có thể tắt động cơ xe để hạn chế việc tiêu hao nhiên liệu. Và trên thực tế, những tài xế có thói quen tắt máy xe khi chờ đèn đỏ trên 30s sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền hợp lý.

Từ từ nhấn ga

Có thể bạn không biết nhưng thói quen đạp mạnh chân ga để tăng vận tốc xe ô tô một cách đột ngột hoặc xe đang ở tốc độ cao rồi phanh đột ngột đều là thủ phạm khiến nhiên liệu xe bị tiêu hao nhanh chóng. Vì thế, để tiết kiệm xăng tốt hơn, ngay từ bây giờ hãy tập thói quen nhấn ga một cách chậm rãi trước khi xuất phát và dừng xe.

Bật chế độ Cruise Control

Trên xe ô tô, Cruise Control là một hệ thống kiểm soát vận tốc tự động. Chẳng hạn, khi người lái xe cài đặt xe ở tốc độ 100km/h trên đường cao tốc, Cruise Control sẽ giúp bạn tính toán và điều chỉnh van tiết lưu để duy trì tốc độ đã cài đặt nhờ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Đặc biệt, Cruise Control còn sử dụng ra-đa để giữ khoảng cách với xe đằng sau và xe đằng trước.

Trong thời buổi giá xăng tăng liên tục như hiện nay, để tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất khi lái xe hay thuê xe ô tô tự lái nhớ đừng quên tham khảo và note lại các mẹo nhỏ trên nhé! Chúc bạn có những hành trình du lịch mới thật an toàn và thoải mái!

https://nhatkysuckhoe.net/uu-nhuoc-diem-cua-cac-loai-xe-may-ban-can-biet-khi-du-lich-tai-da-nang/

https://nhatkysuckhoe.net/dich-vu-diet-kien-tai-binh-duong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *