Một số dấu hiệu của suy nhược thần kinh bạn nên chú ý

Hệ thần kinh là cơ quan quan trọng của cơ thể, điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Nếu hệ thần kinh của bạn đang suy yếu thì triệu chứng là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được các dấu hiệu của suy nhược thần kinh và có được phương pháp điều trị kịp thời nhé.

Hệ thần kinh có vai trò quan trọng với cơ thể chúng ta

1.Mệt mỏi

Khi bạn bị suy nhược thần kinh thì dấu hiệu dễ nhận biết nhất là mệt mỏi. Khi bạn vận động nhiều và quá sức gây mệt mỏi thì chỉ cần nghỉ ngơi là có thể khỏi nhưng mệt mỏi do suy nhược thần kinh thì thật nghỉ ngơi như thế nào cũng không hết.

Cơ thể mệt mỏi mà không rõ nguyên nhân

Bạn càng nghỉ ngơi và ngủ nhiều thì chỉ cảm thấy mệt hơn cùng với đó là tinh thần cảm thấy bực bội khó chịu trong người, khó ngủ giấc ngủ không sâu.

2.Mất ngủ

Trạng thái mất ngủ là triệu chứng thường thấy của suy nhược thần kinh. Có những người đêm ngủ ít nhưng ban ngày họ vẫn tràn trề năng lượng, làm việc và học tập hiệu quả, đầu óc sáng suốt, không bực bội cáu giận, tinh thần ổn định. Còn với mất ngủ vì thần kinh suy yếu thì đêm ngủ ít, ban ngày mệt mỏi ngủ gật nhưng nằm thì không ngủ được.

Nằm đến giữa đêm nhưng vẫn không thấy buồn ngủ

3.Lo lắng, nghi ngờ về việc mình có bệnh

Người bị suy nhược thần kinh thường hay hoài nghi liệu mình có thực sự mắc bệnh. Nguyên nhân có thể do việc bạn mệt mỏi hoặc do khó chịu trong người hay có thể là một chút hiểu biết về bệnh mà bạn nghi ngờ mình có bệnh.

Nghi ngờ về việc mình có bệnh hay không

Mặc dù đã đi khám toàn diện và không có vấn đề gì nhưng luôn hoài nghi mình mắc bệnh chẳng hạn hồi hộp thì nghĩ mình bị bệnh tim, đầy hơi thì nghĩ bị đau dạ dày…và thường muốn tìm được bệnh của mình bằng nhiều cách khác nhau.

4.Đau đầu

Đây là biểu hiện thường gặp của suy nhược thần kinh, nó âm ỉ. Vị trí đau ở trán, đỉnh đầu hoặc vùng thái dương. Tùy vào độ nặng nhẹ mà có người đau cả ngày hoặc có người chỉ đau vài tiếng. Tuy nhiên cơn đau có thể nặng hơn do bị kích động mạnh, làm dây thần kinh trung ương bị ảnh hưởng.

Đau đầu âm ỉ khiến người bệnh mệt mỏi

4.Rối loạn lo âu

Bạn xuất hiện các dấu hiệu như đứng ngồi không yên, lo lắng thái quá, thiếu kiên nhẫn, suy nghĩ miên man không thể dừng lại, không tập trung, sợ hãi nhiều thứ, giảm cân…đây chính là triệu chứng của thần kinh suy yếu.

Bạn lo lắng và sợ hãi nhiều thứ

5.Suy giảm trí nhớ

Một biểu hiện khác của suy nhược thần kinh là bạn hay quên. Bạn quên bẵng đi công việc mà mình phải làm trong ngày dù đã lên kế hoạch, việc này nên được điều chỉnh sớm để không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

6.Trầm cảm

Rối loạn cảm xúc cảm thấy chán nản, mệt mỏi, cảm thấy tương lại bế tắc ảm đạm, thường nghĩ đến cái chết, sụt cân, bi quan… là triệu chứng của trầm cảm do suy nhược thần kinh. Theo nghiên cứu thì trong cuộc đời mỗi người thường rất dễ mắc trầm cảm và ở Việt Nam đã có nhiều người tự tử vì trầm cảm.

Bệnh suy nhược thần kinh nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy nguy hiểm bởi vậy bạn hãy chú ý chăm sóc bản thân, luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

4 Phương pháp rèn luyện phản xạ nhanh bất kỳ ai cũng cần biết

Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng rượu vang mỗi ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *