Một số vấn đề cơ bản về tóc thật nguyên bộ đầu mà bạn không biết ?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại tóc giả chính: Tóc giả nguyên đầu có mũ như tóc thật nguyên bộ đầu , tóc giả siêu da đầu và tóc giả nguyên đầu có mũ lưới. Hai loại tóc giả này đều có ưu nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu và mục đích mà người sử dụng sẽ chọn loại tóc nào để dùng. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng, tính năng và cách nhận biết của từng loại tóc giả.

1, Tóc giả nguyên đầu có mũ

Tóc giả nguyên đầu có mũ như tóc thật nguyên bộ đầu  có độ giống như tóc thật cũng như tự nhiên. Hầu hết những bộ tóc giả siêu da đầug được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay đều được làm từ sợi tổng hợp kém chịu nhiệt nên có giá thành rất rẻ. Tóc giả đa phần đều đã được tạo kiểu sẵn, khi mua về người sử dụng chỉ cần đội và phối đồ.

Tuy nhiên những bộ tóc giả nguyên đầu cao cấp thì thường được gia công bằng tay với nguyên liệu chính là tóc thật tự nhiên của con người. Người thợ làm tóc giả phải bỏ ra hàng trăm giờ lao động liên tục và trải qua khá nhiều công đoạn phức tạp mới có thể hoàn thiện được một sản phẩm.

Do đó, những bộ tóc giả này có giá thành cao lên đến vài triệu cho đến vài chục triệu 1 bộ tóc. Mặt hàng tóc giả cao cấp như  này chủ yếu phục vụ tầng lớp người có thu nhập cao, ca sĩ, diễn viên và người nổi tiếng.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn cách làm xịt khoáng trà xanh tại nhà

Nhược điểm: Bộ tóc thật nguyên bộ đầu thật tự nhiên nên dễ dàng hư tổn khi người sử dụng lạm dụng hóa chất (điển hình là việc tẩy tóc thường xuyên sẽ làm cho sợi tóc mau xuống cấp). Nếu như ngươi sử dụng không áp dụng các chế độ bảo quản và chăm sóc đặc biệt thì sợi tóc sẽ xuất hiện tình trạng chẻ ngọn, khô xơ. Việc phục hồi theo tóc định kỳ thông thường là 3 tháng 1 lần, đây là một việc rất cần thiết nên phải làm.

2, Tóc giả siêu da đầu

Đây là tóc giả siêu da đầu là loại tóc nửa đầu có gắn thêm và sử dụng các chốt lược gài để tóc được cố định.

Đây là loại tóc giả nửa đầu được gắn thêm và dùng che đi những khuyết điểm trên mái tóc thật của bạn. Thiết kế ra loại tóc giả siêu da đầu này với mục đích để giải quyết tình trạng tóc rụng hoặc thưa tóc nhiều dẫn đến hói đầu ở một số người.

Nguyên liệu để làm ra một bộ tóc giả siêu da đầu chính là sợi tổng hợp, bởi vậy nhìn chung chúng có giá thành khá rẻ, từ vài trăm cho đến hơn 1 triệu đồng 1 bộ, tùy thuộc vào chất liệu. Riêng đối với các mặt hàng cao cấp hơn thì nguyên liệu chính là tóc thật tự nhiên của con người nên giá thành của chúng khá đắt đỏ, khoảng từ từ 3 đến 5 triệu đồng 1 bộ tóc giả siêu da đầu.

Tóc có kiểu dáng cổ điển và hiện đại, màu sắc thiên về tông nóng (nâu, đen, mật ong) nên phù hợp với những người ở độ tuổi trung niên. Sợi tóc chịu nhiệt có độ bền rất cao, dễ dàng chăm sóc và bảo quản. Bên cạnh đó cũng có thể tùy ý tạo kiểu theo ý muốn.

Nhược điểm: Khá kén độ tuổi, đội tóc gỉa siêu da đầu người sử dụng sẽ có cảm giác không an toàn như loại tóc giả nguyên đầu có mũ nên loại tóc này ít được lựa chọn.

3, Tóc giả nguyên đầu có mũ lưới

Đây là loại tóc giả phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người yêu thích bởi vì có những ưu điểm vượt trội như có tính ổn định cao, dễ sử dụng và che khuyết điểm tốt.

Để làm ra một bộ tóc giả nguyên đầu người thợ phải may từng mảng tóc sau đó xếp chồng lên nhau theo hình bậc thang lên trên mũ tóc giả. Loại tóc giả này được định vị chắc chắn trên đầu bằng các chốt lược gài và sợi dây đai. Độ rộng bên trong mũ thì có thể tùy ý điều chỉnh thoải mái sao cho vừa vặn với hộp sọ người đội.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm tất cả các mẫu tóc giả tại Tóc giả LADYSTARS.

Xem thêm:

Hạt sầu riêng có tác dụng gì bạn có biết không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *