Những bông hoa nở vào tháng 6 trong vườn

Tháng Sáu là thời gian ở miền Bắc khi những người làm vườn trải nghiệm đỉnh cao của hoa nở vào tháng 6 tuyệt vời của mùa hè. Mùa hè sẽ có bông hoa trong vườn và các nghệ sĩ ngôi sao khác của nó, nhưng tháng cuối cùng cho một sân đầy ắp những bông hoa lâu năm ở nhiều cảnh quan sẽ là tháng Sáu. Tận dụng lợi thế với những lựa chọn hàng đầu này.

01. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn Trung Quốc yêu nắng (Paeonia lactiflora) có rất nhiều thứ cho nó. Mọi người đều đồng ý rằng những bông hoa đôi, to, thơm rất đáng yêu. Tuy nhiên, một phần thưởng tuyệt vời là nó là một trong những cây lâu năm tồn tại lâu nhất. Được liệt kê cho khu vực đất ẩm, nó cũng là một trong những cây lâu năm khó nhất. Có lẽ một nhược điểm của nó là nó không thích bị di chuyển; nếu bạn phải cấy nó, hãy làm như vậy vào mùa thu, một khi nó bước vào trạng thái ngủ đông.

02. Stella de Oro

Là một loại cây thân thảo, Hemerocallis ‘Stella de Oro’ là một loại hoa huệ phổ biến. Đây là một loại cây khác cho mặt trời đầy đủ có thể được trồng trên một số khu vực đất ẩm. Điểm mạnh của nó bao gồm nó:

  • Nở một thời gian dài (tháng 5 đến tháng 7)
  • Có thể thích nghi với nhiều điều kiện
  • Những bông hoa rực rỡ, vàng óng ánh lên bất kỳ vị trí nào chúng trú ngụ
  • Về nhược điểm duy nhất của nó là một sản phẩm được sản xuất: Stella de Oro bị lạm dụng. Đừng để khoản phí chủ quan này ngăn cản bạn phát triển nó nếu bạn chưa bao giờ phát triển.

==> Bạn có thể tham khảo thêm bào viết sau đây:

03. Hoa Salvia

Có rất nhiều cứu cánh lâu năm nở hoa vào tháng 6 cho những người làm vườn phía bắc, bao gồm Blue Hill (Salvia x superba ‘Blue Hill’), mọc ở các khu vực đất ẩm khô trong ánh mặt trời đầy đủ.

Một chuyên gia lớn ủng hộ salvia là cách dễ dàng để phát triển. Một khuyết điểm nhỏ chống lại nó là lá của nó bốc mùi, mặc dù những đánh giá như vậy luôn luôn chủ quan.

04. Hoa bằng tím

Nhà máy nước đá màu tím (Delosperma Cooperi) cung cấp cho bạn một tùy chọn ngắn hơn cho một cây lâu năm đầy đủ ánh nắng mặt trời trong khu vực đất ẩm. Đây là một mặt đất trải dài, trong khi các lựa chọn khác trong danh sách này có dạng cây thẳng đứng.

Cây khác thường này có giá trị về thời gian ra hoa của nó (tất cả các mùa hè) và sự phù hợp của nó như là một cây viền. Về mặt tiêu cực (đối với những người làm vườn ở miền Bắc), nó hoàn toàn đòi hỏi một loại đất thoát nước siêu tốt ở những vùng lạnh, nếu không nó sẽ chết trong mùa đông.

05. Hoa Allium tím đậm

Có một số loại hành hoa (Allium spp.), Và chúng nở hoa vào các thời điểm khác nhau trong năm. Nhưng có một loại đặc biệt với hoa màu tím rất đậm, Allium atropurpureum, nở vào tháng Sáu.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, cây ra hoa, hành tây ra hoa hàng năm (trong một số năm) như cây lâu năm. Cung cấp cho Allium atropurpureum mặt trời đầy đủ và phát triển nó trong khu vực đất ẩm.

Tài sản chính của hành hoa là vì các loại khác nhau nở hoa ở nhiều thời điểm khác nhau, chúng được đánh giá cao bởi những người tìm kiếm chuỗi liên tục nở hoa. Có một hành tây đang nở hoa để bạn cắm vào chỗ trống trong vườn cho dù bạn cần nó cho mùa xuân, mùa hè hay mùa thu. Một nhược điểm đối với họ là chúng độc.

06. Hoa oải hương

Lavandula spp. thực sự là cây bụi phụ, nhưng người làm vườn thường coi chúng là cây lâu năm hoặc thảo mộc. Hoa oải hương Anh (Lavandula angustifolia) là một trong những loại cứng hơn. Trồng nó trong ánh mặt trời đầy đủ.

Ngay cả những người không làm vườn cũng quen thuộc với tính năng tốt nhất của nó: hương thơm của lá của nó, được sấy khô và sử dụng trong potpourris. Tính năng tồi tệ nhất của nó là không dung nạp đối với mặt đất không thoát nước tốt; trồng cây Địa Trung Hải này trong đất như vậy thường dẫn đến thối rễ.

07. Màu vàng đa dạng

Lysimachia puncata ‘Alexander’ là một cây mặt trời đầy đủ cho các khu vực đất ẩm. Đối số tốt nhất để trồng nó là những chiếc lá đa dạng của nó, hiển thị màu xanh lá cây và màu hồng khi chúng lần đầu tiên xuất hiện. Một điều đáng thất vọng là màu hồng tuyệt vời này không tồn tại lâu. Khi cây ra hoa vào tháng 6, lá của nó có màu xanh và trắng.

08. Hoa Ong Balm

Monarda didyma chỉ lẻn vào như một bông hoa tháng sáu, sẽ ra hoa vào cuối tháng. Trồng nó trong ánh mặt trời đầy đủ để một phần bóng râm. Nếu bạn chọn trồng nó dưới ánh mặt trời đầy đủ, đặc biệt cẩn thận tưới nước tốt, vì nó thích một loại đất hơi ẩm.

Điểm có lợi cho loại thảo mộc này là bạn có thể:

  • Hương vị salad với lá tươi của nó
  • Sử dụng lá khô trong trà thảo dược
  • Áp dụng nó như một dưỡng chất cho ong đốt
  • Một nhược điểm chống lại nó là xu hướng mạnh mẽ của nó để có được phấn trắng trên lá của nó.

09. Cỏ ba lá

Cỏ ba lá (Achillea mille Scratchium), giống như sáp ong, là một loại thảo mộc: Nó đã được sử dụng trong y học, theo truyền thống (đặc biệt là trong điều trị vết thương). Nhưng, ngày nay, nó được trồng chủ yếu như một cây cảnh. Tu luyện có thể được tìm thấy để đáp ứng cho bạn cho dù bạn muốn hoa màu trắng, vàng, hồng hoặc đỏ. Sự đa dạng của màu sắc hoa mà nó mang lại, độ dẻo dai của cây và khả năng vẽ bướm là những điểm bán hàng chính.

Trồng cỏ ba lá trong ánh mặt trời đầy đủ, trong khu vực đất cát ẩm. Cỏ ba lá lây lan qua thân rễ, vì vậy nó không phải luôn luôn là lựa chọn tốt nhất trong đó một loại cây hoạt động tốt được yêu cầu. Nó có một nhược điểm khác: Bạn có thể phải đặt cọc nếu bạn đang trồng nó ở khu vực nhiều gió.

10. Hoa cúc Becky Shasta

Hoa cúc khác nhau nở vào những thời điểm khác nhau. Leucanthemum x superbum ‘Becky’ hoa tháng 6 đến tháng 9. Trồng nó trong ánh mặt trời đầy đủ trong khu đất ẩm.

Đặc điểm tốt nhất của nó là nó là một cây lâu năm nở hoa. Tính năng tồi tệ nhất của nó là một số lỗi ăn nó.

11. Hoa  arkspur

Larkspur yêu nắng (Delphinium spp.) Từ lâu đã được sử dụng trong các khu vườn. Các loại khác nhau khác nhau về chiều cao và độ cứng. Ví dụ, ‘Hiệp sĩ đen’ có thể cao 210cm và phát triển trong khu vực đất hơi ẩm.

Có lẽ hoa lớn nhất cho larkspur là chiều cao của nó. Đó là một cây lâu năm cao mà bạn có thể đặt ở hàng sau của một chiếc giường trồng mà không phải lo lắng rằng các cây ở phía trước nó sẽ chặn tầm nhìn của bạn về nó. Con lừa lớn nhất chống lại nó là nó rất dễ bị thối rữa và do đó cần thoát nước tuyệt vời.

Xem thêm: https://bestgrasstrimmer.org/how-to-clean-artificial-grass/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *