Những chức năng và nhiệm vụ của Firewall Cisco

Trong thời đại mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển một cách vượt bậc như hiện nay thì vấn đề an toàn và bảo mật đối với các doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Chúng ta biết rằng luôn có những thành phần xấu mong muốn đánh cắp thông tin từ doanh nghiệp. Do đó, việc trang bị hệ thống Firewall Cisco là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Như thế nào là thiết bị tường lửa Firewall Cisco?

Với sự phát triển vượt bậc của Internet hiện nay, mọi thông tin của người dùng có thể đánh cắp bất cứ một lúc nào. Một số hoạt động thường ngày tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng tiềm tàng nguy cơ bị đánh cắp thông tin như download tài liệu, truy cập các tin tức, truy cập vào một số ứng dụng…

Những chức năng và nhiệm vụ của Firewall Cisco

Cisco Firewall là hệ thống được sử dụng khá phổ biến trong hệ thống mạng máy tính hiện nay nhưng không phải ai cũng biết về thuật ngữ này. Thiết bị Firewall là một thiết bị có tác dụng giúp người dùng chống lại những truy câp trái phép với mục đích xấu và bảo vệ thông tin nội bộ và quan trọng của doanh nghiệp.

Firewall Cisco có thể là phần cứng, có thể là phần mềm hoặc có thể tích hợp cả hai lại với nhau, hoạt động trong hệ thống mạng doanh nghiệp giúp tạo nên một lớp rào chắn ngăn cản một số truy cập không được cho phép.

Cisco Firewall làm những chức năng gì?

Chức năng nổi trội nhất khi nói đến thiết bị tường lửa Cisco Firewall chính là khả năng kiểm soát luồng thông tin giữa mạng bên trong và mạng Internet, theo dõi và kiểm soát các địa chỉ truy cập đồng thời cấm truy cập vào những trang web độc hại. Tường lửa còn có thể kiểm soát nội dung thông tin, gói tin lưu chuyển trên hệ thống mạng và lọc các gói tin đó.

Thiết bị tường lửa còn được sử dụng để ghi lại tất cả các cố gắng đăng nhập vào hệ thống mạng không thành công, sau đó báo cáo cho người quản trị biết và khắc phục.

Cisco Firewall làm nhiệm vụ gì?

Nói đến thiết bị tường lửa Firewall Cisco, phải kể đến hai nhiệm vụ chính vô cùng quan trọng: bảo mật thông tin và phòng thủ. Trong đó, nhờ tính năng bảo mật thông tin mà các doanh nghiệp được bảo đảm an toàn cho hệ thống thông tin, hệ thống tài nguyên của mình.

Những chức năng và nhiệm vụ của Firewall Cisco

Nhiệm vụ thứ hai là phòng thủ và chống lại các cuộc tấn công từ bên ngoài. Các Hacker ngày nay thường sử dụng các thủ thuật rất tinh vi để dò tìm tên tài khoản và mật khẩu của người dùng, vô cùng không an toàn. Firewall Cisco đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn việc đó xảy ra.

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: contact@netsystem.vn        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://amoscontentgroup.com/thong-tin-ve-thiet-bi-tuong-lua-firewall-cisco-ma-ban-nen-biet/

https://christophertruscott.com/tam-quan-trong-cua-thiet-bi-tuong-lua-firewall-cisco-trong-he-thong-mang-ngay-nay/

https://topazpharma.com/uu-diem-cua-san-pham-wifi-cisco/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *