Những điều cần biết về hệ thống khai thuế qua mạng

Hệ thống khai thuế qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh công nghệ thông tin đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đã triển khai và sử dụng hệ thống khai thuế qua mạng và rất hài lòng khi sử dụng hệ thống này. Để giúp các doanh nghiệp có thể hiểu hơn về hệ thống này, trong bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số điều cần biết về hệ thống khai thuế qua mạng.

Hệ thống khai thuế qua mạng là gì?

Hệ thống khai thuế qua mạng được hiểu là hệ thống giúp người dùng có thể khai thuế qua mạng internet với cơ quan thuế một cách đơn giản nhanh chóng và thuận tiện. Nhờ có hệ thống khai thuế qua mạng, người nộp thuế chỉ cần lập hồ sơ khai thuế trên máy tính của mình, sau đó là sử dụng thiết bị có chữ ký số để định danh tờ khai do doanh nghiệp mình kê khai thuế.

kê khai thuế

Một số vấn đề cần chuẩn bị trước khi kê khai Thuế qua mạng

-Để gửi tờ khai qua hệ thống khai thuế qua mạng ://kekhaithue.gdt.gov.vn người nộp thuế cần những điều kiện sau:
– Chứng thư số (USB token)
– Đăng ký sử dụng dịch vụ iHTKK trên website của tổng cục Thuế

Lưu ý: email NNT phải đúng chính xác thì sẽ nhận được các thông báo phản hồi từ CQT (yêu cầu NNT không được sử dụng email của kế toán, phải là mail của doanh nghiệp, vì quá nhiều người nộp thuế mắc phải trường hợp kế toán nghỉ việc nên không giao lại mật khẩu)

Cài đặt các ứng dụng như: USB token, phần mềm Java plug-in (tạo môi trường Java cho trình duyệt Internet Explore), phần mềm Cut PDF Writer (Máy in ảo để in ra file PDF), Cài đặt phần mềm Acrobat Reader (để đọc file PDF)…

Phải gửi tờ khai trên trình duyệt Internet Explore (chưa hỗ trợ gửi trên trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome…)

Tại sao doanh nghiệp cần kê khai thuế qua mạng?

Sử dụng hệ thống kê khai thuế qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho cả các doanh nghiệp và các cơ quan thuế. Hơn thế nữa, hệ thống này ra đời đã giúp giảm thiểu các thủ tục hành chính rườm rà, đáp ứng những điều kiện công việc thực tế của một xã hội hiện đại, văn minh, thu hút sự hợp tác từ các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài.

Sử dụng hệ thống khai thuế qua mạng, doanh nghiệp không còn phải gửi qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp hồ sơ bằng giấy cho cơ quan thuế. Đây là hình thức giao dịch điện tử giữa doanh nghiệp với cơ quan thuế văn minh, hiện đại, được pháp luật về thuế quy định. Trong đó, chữ ký số có thể hiểu như con dấu điện tử của người phát hành văn bản, tài liệu trong giao dịch điện tử. Ngoài việc sử dụng cho kê khai thuế qua mạng, chữ ký số có thể được sử dụng trong giao dịch điện tử khác như hải quan điện tử, giao dịch với ngân hàng, chứng khoán…, đảm bảo về tính an ninh và được thừa nhận về pháp lý tương đương với con dấu và chữ ký doanh nghiệp.

https://nhatkysuckhoe.net/

https://nhatkysuckhoe.net/cong-nghe/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *