Những lưu ý khi lựa chọn nội thất bằng gỗ

Đồ nội thất không chỉ là vật dụng để sử dụng hàng ngày mà nó còn là đồ trang trí giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và sinh động hơn.

Ngày nay thì việc sử dụng nội thất bằng gỗ đang trở thành xu thế, bởi gỗ giúp cho ngôi nhà trở nên hiện đại và sang trọng và tiện nghi.

Khách hàng thường có xu hướng sang Trung Quốc để nhập hàng quảng châu giá rẻ, bởi các mặt hàng nội thất tại đây không chỉ giá thành rẻ mà mẫu mã sản phẩm cũng hết sức đa dạng.

Tuy nhiên để lựa chọn được nội thất ưng ý bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Với đồ nội thất bằng gỗ trong nhà

Tùy vào điều kiện kinh tế bạn có thể chọn cho mình đồ nội thất được làm từ gỗ thiên nhiên hoặc gỗ nhân tạo. Điều kiện môi trường trong nhà thường tốt do đó bạn  có thể lựa chọn nội thất làm từ gỗ nhân tạo bởi giá thành của chúng thường rẻ mẫu mã, màu sắc của sản phẩm đa dạng thích hợp cho những gia đình trẻ và ưa thích sự thay đổi.

Với đồ nội thất ngoài trời 

Với các đồ nội thất ngoài trời chịu tác đông lớn của môi trường như nắng mưa thì bạn nên chọn gỗ đặc để tránh những các mối kết ráp nhiều vì như thế khi dính nước sẽ dễ gây đọng nước, nứt toác do tiếp xúc với mưa nắng bên ngoài.

Các loại gỗ được sử dụng ngoài trời là gỗ  gỗ óc chó, dầu đỏ, chò chỉ…Ngoài ra để bảo vệ gỗ nội thất tốt hơn bạn nên làm lớp phủ bảo vệ chắc chắn cho những đồ gỗ này. Ánh nắng mặt trời cũng là tác nhân ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền mcuar gỗ do đó hãy tránh tiếp xúc với ánh nắng.

Gỗ sàn nhà 

Ngày nay việc sử dụng gỗ để làm sàn nhà cũng ngày trở nên phổ biến khi nó mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. 

Gỗ sàn nhà được sử dụng nhiều nhất là gỗ gỗ sồi, gỗ căm xe, nếu có điều kiện kinh tế bạn có thể chọn gỗ Giáng Hương, Tần Bì, hoặc gỗ công nghiệp phù hợp tùy theo nhu cầu. Ngoài ra khi chọn gỗ bạn nên chọn loại có sàn gỗ có bề mặt chống xước tốt vì các vật dụng trong nhà được làm tư những chất liệu thô và cứng, như sắt, thép, nhựa, gỗ…do đó khi di chuyển rất dễ gây ra xước sàn .

Gỗ nội thất bếp

Bếp là nơi phải tiếp xúc với nước, nhiệt độ cao vì thế bạn nên chọn gỗ  có độ bền tốt chịu được nhiệt độ, độ ẩm cao.

Kết luận : Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn nội thất bằng gỗ, hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã quan tâm ! 

Nguồn: https://ochivi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *