4 vấn đề về niềng răng mắc cài kim loại bạn cần biết

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp niềng răng được các khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Nó mang đến nhiều ưu điểm, hiệu quả nhanh chóng mà chi phí cũng vô cùng phải chăng. Nếu những người đang có ý định thực hiện niềng răng bằng phương pháp này thì đừng bỏ qua những thông tin mà Nha khoa Quốc tế 108 sẽ chia sẻ dưới đây: 4 vấn đề về niềng răng mắc cài kim loại có thể bạn chưa biết 

Mục lục


Niềng răng mắc cài kim loại là gì? 

Đây là phương pháp chỉnh nha hết sức quen thuộc, nó được xuất hiện sớm nhất và đã đồng hàng cũng rất nhiều các ca niềng răng trên toàn thế giới chứ không phải tại riêng Việt Nam, mang đến cho nhiều khách hàng sự tự tin với một hàm răng khỏe đẹp. Tùy vào từng trường hợp về tình trạng răng miệng mà thời gian thực hiện niềng răng này sẽ dao động từ 28 đến 24 tháng. 

Niềng răng mắc cài kim loại 

Niềng răng mắc cài kim loại 

Ngoài ra, nếu như đối tượng thực hiện là trẻ em thì thời gian thực hiện sẽ được rút gọn lại. Bởi vì trẻ em có xương hàm đang còn mềm chưa quá ổn định, cứng chắc, nên việc răng di chuyển còn nhiều thuận lợi. Bên cạnh đó, việc lựa chọn đơn vị nha khoa và bác sĩ thực hiện cũng đóng vai trò khá quan trọng quyết định đến độ an toàn và kết quả cuối cùng có đẹp hay không. 

Ưu điểm mà niềng răng mắc cài mang lại 

Niềng răng mắc cài kim loại được lựa chọn sử dụng vô cùng nhiều như vậy bởi nó sở hữu khá nhiều các ưu điểm: 

 • Đây là phương pháp niềng răng có chi phí rẻ nhất trong tất cả các loại niềng răng mắc cài. Do đó phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng. 
 • Về thời gian để hoàn thành quá trình niềng răng cũng nhanh hơn và sớm hơn các loại mắc cài khác. 
 • Bên cạnh đó thì dây cài chắc chắn, vì thế nên việc sử dụng lực tác động thoải mái, không lo dây cài bị đứt hoặc bị sứt trong quá trình điều trị. 
 • Với nhiều màu sắc dây cài khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn loại ưa thích. Đặc biệt là khi sử dụng cho trẻ em. 

Niềng răng mắc cài kim loại mang đến hiệu quả cao mà lại tiết kiệm 

Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Tuy nhiên thì niềng răng mắc cài bằng kim loại cũng tồn tại một số nhược điểm như sau: 

 • Vì chất liệu sử dụng là kim loại nên trong khi phải đeo niềng răng, khách hàng sẽ dễ dàng bị  nhận ra là đang đeo niềng răng. Yếu tố thẩm mỹ của nó sẽ thấp hơn so với việc sử dụng các phương pháp khác. 
 • Do đặc thù đặc trưng của kim loại nên việc ăn uống cũng như là sinh hoạt cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn và cần phải cẩn thận hơn. 
 • Đặc biệt, đối với các trường hợp mà bị dị ứng với kim loại thì sẽ không thể sử dụng phương pháp này được. 

Đọc thêm:

Các loại niềng răng mắc cài kim loại hiện nay 

Do nhược điểm về mặt thẩm mỹ trong quá trình đeo niềng răng nên nhiều khách hàng cần giao tiếp nhiều cũng hay cân nhắc về vấn đề có nên lựa chọn hay không. Hiện nay, phương pháp này đã có nhiều sự thay đổi trong công nghệ để cải thiện tình trạng đó, giúp cho khách hàng sẽ tự tin hơn khi đeo niềng răng. Dưới đây là 2 cách niềng răng mắc cài kim loại: 

Các loại niềng răng mắc cài bằng kim loại hiện nay 

Các loại niềng răng mắc cài bằng kim loại hiện nay 

Niềng răng mắc cài Inox thường

Đây là loại niềng răng thông thường và cơ bản nhất đã sử dụng lâu nay. Với loại này thì khung kim loại vô cùng chắc chắn. Chính vì vậy nên việc chịu các lực tương tác hàng ngày hoàn toàn không cần phải lo lắng. 

Các bệnh nhân sẽ phải mất một thời gian để hoàn toàn thích nghi với sự tồn tại của kim loại ở trong miệng. Vì thời gian đầu thì bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi khó chịu ở môi, má, việc ăn uống cũng khá khó khăn. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Niềng răng mắc cài Inox tự đóng

Niềng răng mắc cài Inox tự đóng là một kỹ thuật nha khoa được phát triển và thay đổi từ loại mắc cài inox truyền thống. Hệ thống mắc cài sẽ được tạo ra và điều khiển bởi nắp trượt. Nó giúp việc đậy và giữ dây cung được cố định và thoải mái ở trong mắc cài. 

Như vậy, niềng răng mắc cài kim loại hoàn toàn phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng (trừ những người bị dị ứng kim loại). Hy vọng, qua các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể hiểu hết được các vấn đề liên quan đến loại mắc cài này. Từ đó dễ dàng lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất. 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *