Những bước thiết kế phòng khách chung cư hiện đại

Bạn muốn có một phòng khách chung cư đẹp và ấn tượng. Bạn phải biết cách thiết kế phòng khách chung cư tạo được sự sang trọng, ấm cúng lại thể hiện được cá tính của gia chủ. Bí quyết thiết kế phòng khách của chung cư hiện đại theo các bước sau sẽ giúp bạn có một phòng khách như ý.

1. Bước thứ nhất: Chọn vị trí phòng khách

Khi bạn mua nhà chung cư để ở, bạn nên chọn vị trí phòng khách chung cư được đặt tại những chỗ ngay phía ngoài ngôi nhà- chỗ dễ dàng tiếp cận nhất. Từ vị trí trung tâm phòng khách sẽ dẫn đến phòng bếp, phòng ngủ và phòng ăn.

Phòng khách được đặt cạnh cửa sổ lớn cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian ngôi nhà. Khi đó, bạn ngồi tại phòng khách cũng ngắm được tiên cảnh bên ngoài bầu trời.

Phòng khách của chung cư được đặt tại chỗ ngay phía ngoài ngôi nhà là chỗ lí tưởng nhất. Bởi, phòng khách đặt nơi phải đi qua nhiều phòng mới đến phòng khách sẽ khiến khách đến chơi rất khó chịu.

Thiết kế phòng khách cho chung cư

2. Bước thứ hai: Chọn phong cách cho phòng khách của chung cư

Khi thiết kế phòng khách ở chung cư, bạn nên thiết kế theo phong cách sao cho không có cảm giác hỗn độn, gây được ấn tượng rõ phong cách của phòng khách.

Thiết kế phòng khách chung cư có thể theo nhiều phong cách khác nhau, phụ thuộc vào diện tích không gian và tùy theo sở thích của gia chủ. Sau đây là ba phong cách thiết kế phòng khách chung cư được ưa chuộng sử dụng.

Phong cách cổ điển.

Bạn nên chọn những phòng khách cho chung cư có không gian rộng rãi để thiết kế theo phong cách cổ điển. Khi sử dụng phong cách cổ điển để thiết kế, bạn nên sử dụng duy tắc đối xứng, cân đối bố cục không gian của căn phòng.

Trong cách thiết kế theo phong cách này, tường và trần có các phào chỉ cầu kỳ.  Bàn ghế, đồ trang trí có nhiều chi tiết hoa văn uốn lượn, mềm mại.

Phong cách hiện đại.

Đặc điểm của thiết kế phòng khách ở chung cư theo phong cách hiện đại là sử dụng đồ nội thất được thiết kế góc cạnh, khỏe khoắn. Đồ nội thất chủ yếu có dạng hình học, ít đường nét uốn lượn.

Bạn nên áp dụng nguyên tắc tạo hình, tạo khối đơn giản nhất để thiết kế với mục đích mở rộng thêm không gian cho phòng khách. Chính vì vậy, thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại phù hợp với phòng khách có không gian nhỏ.

Phong cách kết hợp xưa và nay

Nội dung của cách thiết kế phòng khách ở chung cư kết hợp theo phong cách xưa và nay là tường, trần được thiết kế theo phong cách cổ điển. Đồ nội thất sử dụng bên trong căn phòng lại mang phong cách hiện đại là chủ đạo.

Tóm lại, mỗi cách thiết kế phòng cách chung cư đều có đặc điểm riêng. Bạn hãy lựa chọn một trong ba cách trên để thiết kế phòng khách ngôi nhà chung cư của mình được ấn tượng và độc đáo riêng.

Phòng khách chung cư kết hợp xưa và nay

3. Bước thứ ba: Chọn vật liệu trang trí

Bạn muốn trang trí phòng khách ở chung cư, bạn phải trang trí sàn nhà, trần nhà, tường nhà. Khi bạn làm tốt công việc này, bạn mới tạo được màu sắc riêng cho không gian phòng khách.

Khi đó, bạn mới chọn được màu sắc đồ nội thất phù hợp với màu sắc của không gian căn phòng. Bạn trang trí sàn nhà, trần nhà, tường nhà. Bạn phải làm các công việc sau:

Trang trí sàn nhà

Bạn có thể chọn vật liệu ốp lát sàn nhà cho phòng khách ở chung cư như gạch ceramic, gạch không nung porcelain, sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp. Bạn muốn không gian phòng khách đẳng cấp, hiện đại hơn. Bạn nên chọn gạch ốp lát Italy với công nghệ hiện đại tái tạo theo nhiều bề mặt khác nhau.

Bạn không nên chọn đá tự nhiên hoặc gỗ tự nhiên để trang trí sàn nhà, vì không tạo được sự sang trọng.
Với không gian phòng khách chung cư nhỏ, bạn chọn gạch lát nền có kích thước vừa phải, thiết kế đơn giản, sáng màu.

Với không gian phòng khách chung cư lớn, bạn không nên chọn gạch ốp lát có quy cách nhỏ tạo ra nhiều đường ron gây mất thẩm mỹ.

Trang trí trần phòng khách

Bạn trang trí trần phòng khách chung cư, bạn có thể sử dụng trần thạch cao. Đây là cách trang trí trần được nhiều người sử dụng khá nhiều. Bạn sử dụng trần thạch cao có ưu điểm đẹp, nhẹ, giá cả phải chăng. Khi trang trí trần thạch cao kết hợp thêm đèn chùm tăng thêm sự sang trọng cho không gian.

Trang trí tường phòng khách

Bạn trang trí tường phòng khách chung cư, bạn có thể sử dụng tường chống thấm, hoặc gạch ốp tường. Một cách khác, bạn có thể sử dụng giấy dán tường.

Bạn nên tạo điểm nhấn, chiều sâu cho không gian phòng khách bằng cách dùng gạch trang trí cho một mảng tường. Bạn không nên sơn tường, vì mỗi năm bạn phải sơn lại một lần.

Trang trí phòng khách chung cư

4. Bước thứ tư: Chọn đồ nội thất

Linh hồn của phòng khách chung cư đó là bộ bàn ghế. Phòng khách ấn tượng nhất là đặt một bộ sofa. Bạn nên chọn bộ sofa vừa với kích thước của phòng khách để thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển.

Bạn cần quan tâm đến vị trí đặt kệ ti vi, vị trí đặt tủ đồ đựng các đồ trang trí, vị trí những vách ngăn đựng đồ. Những vị trí này, bạn cần chọn vị trí hợp lí để trang trí căn phòng đẹp hơn.

Phòng khách của chung cư sẽ sang trọng và nổi bật hơn khi dùng rèm cửa và thảm trải sàn. Bạn chú ý đến màu sắc của rèm cửa sổ và thảm trải sàn sao cho phù hợp với màu sắc của sàn nhà, tường nhà sẽ tạo ra phòng khách vừa sang trọng, lại hiện đại.

5. Bước thứ năm: Chọn màu sắc và ánh sáng trong không gian trong nhà

Trong cách chọn màu sắc và tạo được ánh sáng riêng cho phòng khách chung cư, bạn có thể chọn màu theo mệnh của gia chủ.

Hoặc, bạn chọn màu trung tính để dễ kết hợp với màu sắc khác của đồ nội thất. Khi bạn chọn màu đồ nội thất và phối hợp màu các đồ trong phòng khách, nhớ theo nguyên tắc thể hiện được sự thân thiện, trang nhã, nồng ấm.

Bạn cần chọn kết hợp cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn chùm sẽ tạo được vẻ đẹp tự nhiên và không gian hoàn hảo cho phòng khách của chung cư nhà mình.

Bạn muốn thiết kế được phòng khách chung cư đẹp không phải là điều đơn giản. Bạn hãy dựa vào các bước thiết kế phòng khách theo phong cách khác nhau trên đây, để mang lại màu sắc sang trọng, độc đáo riêng cho phòng khách của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *