Tại sao nên lựa chọn dịch vụ làm visa?

Hiện nay việc di chuyển giữa các nước để học tập, sinh sống, du lịch, công tác, lao động rất nhiều. Việc bạn tới 1 quốc gia khác cần phải được sự cho phép dưới hình thức là visa do đó dịch vụ làm visa trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Visa là gì?

Visa hay thị thực là loại giấy tờ hợp pháp nhằm chứng minh một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Sự cho phép này được thể hiện dưới hình thức là một con dấu bên trong hộ chiếu của người xin thị thực. Hiện nay có 2 loại visa là visa di dân và visa không di dân

Visa di dân là loại visa cấp dành cho diện nhập cư dưới dạng: cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng.

Visa không di dân là loại visa dùng để nhập cảnh vào một quốc gia một thời gian ngắn cho phép, tạm thời để: học tập, du lịch, công tác, lao động thời vụ, trao đổi…

Xin visa có khó không?

Việc được cấp visa ở mỗi quốc gia lại có các quy định và điều kiện riêng, thời gian lưu trú cũng khác nhau. Và thông thường thì visa hợp lệ sẽ cho nhiều lần nhập cảnh tuy nhiên có thể bị thu hồi nếu có vấn đề xảy ra.

Hiện nay visa có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia hoặc thông qua lãnh sự quán hoặc đại sứ quán của quốc gia đó, cũng có thể thông qua một công ty, cơ quan chuyên trách có sự cho phép của các quốc gia phát hành. Trường hợp không có đại sự quán hoặc lãnh sự quán ở nước thì bạn sẽ phải tới một quốc gia thứ 3 có các cơ quan hỗ trợ cấp visa.

Để được cấp visa thì bạn cần phải liên hệ chuẩn bị thủ tục để nộp tại các đại sứ quán nước nhập cảnh hoặc lựa chọn dịch vụ làm visa trọn gói để xin được visa nhanh và dễ dàng hơn.

Làm visa cần chuẩn bị những gì?

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm 1 số giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư nhân dân photo, thẻ sinh viên(trường hợp trao đổi học tập, sổ hộ khẩu photo (công chứng)…

Phần mục đích xin visa cũng phải trình bày rõ để nước cấp visa có thể xác định loại visa cấp cho bạn. Bên cạnh đó để họ có thể quản lí được vấn để nhập cảnh của bạn vào quốc gia đó không phải là dạng trốn ở lại bất hợp pháp

Một số quốc gia cũng yêu cầu gửi rõ lịch trình khi bạn vào nước sở tại: làm những gì?, có hoạt động gì, có vi phạm pháp luật của nước đó không?

Chứng minh tài chính có thể có hoặc không: nhằm xác định bạn sang đó có thể tự chi trả các chi phí cá nhân tới khi rời nước đó. Không tự ý kiếm tiền hoặc chi phí trở về nước dưới bất kỳ hình thức nào.

Vì sao nên lựa chọn làm visa thông qua dịch vụ làm visa?

Bạn có thể lựa chọn tự xin visa hoặc thông qua các dịch vụ làm visa. Tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa. Bởi những lí do sau:

– Tiết kiệm thời gian: Bạn sẽ không bị mất quá nhiều thời gian để chờ đợi được xét duyệt hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ hoặc làm lại giấy tờ nếu bị sai

– Hỗ trợ đối với những quốc gia xin thị thực khó: Một số quốc gia rất khó xin thị thực bạn cần phải có nhiều loại giấy tờ để chứng minh mục đích xin thị thực tới quốc gia đó là gì. Làn sóng nhập cư ở một số quốc gia nhiều như Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu nhiều nên các quốc gia đó sẽ thiết chặt việc xin thị thực đối với công dân Việt Nam. Do đó nếu muốn xin bạn cần phải am hiểu cũng như chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng. Bên cạnh đó một số quốc gia cần phải dịch thuật các loại giấy tờ ra ngôn ngữ của quốc gia đó. Đến với các dịch vụ làm visa bạn sẽ được hỗ trợ làm các thủ tục đó.

– Với những người lần đầu xin visa hoặc đi đoàn đông thì nên lựa chọn dịch vụ làm visa để tránh mất thời gian và dễ dàng đỗ visa hơn.

– Tỉ lệ đỗ visa cao: Việc các công ty, trung tâm cung cấp dịch vụ làm visa là họ đã được cấp phép hoạt động cũng như hiểu biết và có kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ xin visa ở các lãnh sự quán, đại sứ quán

Những lưu ý khi làm visa

Dù bạn lựa chọn tự làm hay thông qua dịch vụ làm visa thì cũng cần lưu ý những điều sau:

– Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ kĩ lưỡng: Chứng minh thư nhân dân còn thời hạn, hộ chiếu (bắt buộc bạn phải có và còn thời hạn)

– Ảnh thẻ cần chụp phông trắng áo có cổ, thời gian chụp không quá 6 tháng, không được chỉnh ảnh dưới bất kì hình thức nào.

– Tham khảo giá làm visa cũng như đổi tiền trước khi đi làm nếu tự làm. 

– Nếu làm qua trung tâm thì cần lựa chọn và tìm hiểu kĩ trung tâm mà bạn định làm.

Đến với dịch vụ làm visa của bankervn có những chuyến du lịch, học tập hiệu quả tiết kiệm thời gian chờ đợi visa. Bạn hãy tỉnh táo chọn cho mình dịch vụ làm visa ở các trung tâm, công ty uy tín, giá tốt nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách bày bàn thờ ông địa đúng cách nhất

Những điều cần biết khi nắm chắc khi đi vào xây dựng biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *