Thành phố cổ vigan có gì đặc biệt đang chờ đón bạn?

Thành phố cổ Vigan được biết đến như một phố cổ châu Âu nhỏ bé thu hút khách du lịch đến ngắm nhìn những  dinh thự có độ tuổi hàng thế kỷ. Những khu dinh thự chính là bằng chứng của những gì còn sót lại của khu vực đã từng là một thành phố hoàng gia. Với những cung điện, dinh thự được xây dựng thiết kế theo kiến trúc hoàng gia.

1.Một số nét sơ lược về thành phố cổ Vigan

Những phần thành phố còn lại cho đến ngày nay, trước kia chính là một trong những khu vực sinh sống đầu tiên của người dân Tây Ban Nha trên mảnh đất này. Thành phố Vigan được xây dựng từ những ngày đầu năm 1572 bởi nhà kiến trúc Juan de Salcedo một người luôn theo theo đuổi một lối kiến trúc với những mẫu thiết kế thuộc về Manila cũ.

Thành phố cổ Vigan

Thành phố cổ này sau khi được xây dựng xong, nó trở thành nơi sinh hoạt của Tổng Giáo Phận Nueva Segovia và tại thời điểm đó nơi đây được biết đến với cái tên Ciudad Fernandina, với ý nghĩa tôn vinh đức vua tôn kinh Ferdinand.

Cho đến ngày nay, sau nhiều thập kỷ thành phố Vigan vẫn còn sót lại rất nhiều kiểu kiến trúc Castillan trong suốt thế kỷ 18 cổ đại tồn tại trong 150 kiến trúc nhà bằng đá nằm tại quận Mestizo. Nhưng điều đáng lưu ý nhất không nằm ở những ngôi nhà mà nằm ở chính con đường mang tên Mena Crisologo, con đường chạy dọc theo suốt khu phố cổ.

Con đường mang tên Mena Crisologo

Để biến nơi đây thành một địa điểm du lịch lý tưởng cho khách thăm quan, nhiều ngôi nhà trong số 150 ngôi nhà ấy có trạng thái tốt được giữ nguyên lại, còn một số khác được cải tạo thành những công trình kiến trúc khác như nhà nghỉ, cửa hàng lưu niệm và cả bảo tàng. Nhằm tạo nên cho khách tham quan nhiều góc nhìn khác nhau khi tới nơi đây.

Ngoài những di tích của 150 ngôi nhà thì thành phố Vigan còn để lại rất nhiều di tích khác đã từng tồn tại trong quá khứ thuộc địa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần sau của chúng tôi nhé.

2. Những di tích khác tại thành phố Vigan có thể bạn chưa biết?

Nhà thờ cổ hùng vĩ St. Paul’s Cathedral

Nhà thờ cổ hùng vĩ St. Paul’s Cathedral

Được dựng xây bởi những nhà tu sĩ người Augustinô theo phong cách “Động đất Baroque”. Nhà thờ được xây dựng với nhiều đặc tính nổi bật, đặc biệt nhất là phần họa tiết được những tu sĩ thiết kế theo kiểu Romanesque với nhiều màu sắc và nét văn hóa đặc trưng tôn giáo.

Đài tưởng niệm Plaza Salcedo

Đài tưởng niệm Plaza Salcedo nằm ở hướng tây của nhà thờ St. Paul’s Cathedral, hiện nay đài tưởng niệm Plaza Salcedo chính là đài tưởng niệm có lịch sử lâu đời nhất tại lâu đời nhất ở Bắc Luzon. Nơi đây chính là cung điện dành cho Đức Tổng Giám mục, nơi đây cùng là một khu vực lưu trữ tất cả các hiện vật thuộc tôn giáo vùng Ilocos.

Đài tưởng niệm Plaza Salcedo

Ngoài ra khu tưởng niệm còn dựng nên nhằm tưởng nhớ và tôn vinh đức cha Plaza Burgos, cha là Omotj trong ba vị linh mục đến từ đất nước Philippines, cha đã bị người Tây Ban Nha thắt cổ bởi việc tán thành cải cách giáo hội.

Mặt hàng thủ công truyền thống

Đồ gốm và thổ cẩm dệt chính là hai mặt hàng truyền thống được người dân gìn giữ tại đây cùng với những di tích còn sót lại trong thành phố Vigan cổ này.

Hãy đến và để bản thân bạn cùng trải nghiệm và cảm nhận nét đẹp của thành phố cổ vigan này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *