Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại, cần chú ý những gì?

Ngày nay, xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại khá được yêu thích và ưa chuộng hơn những xu hướng cổ điển, tân cổ điển. Xu hướng hiện đại đề cao sự tối giản cả về kiểu dáng, các họa tiết, màu sắc, kích thước… Tuy nhiên tối giản không đồng nghĩa với việc qua loa mà nó vẫn giữ được nét tinh tế, sang trọng và hiện đại. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những điều mà bạn cần lưu ý để có thể thiết kế nội thất phòng bếp thành công.

Sắp xếp nội thất một cách khoa học

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại, cần chú ý những gì?

Cách sắp xếp nội thất sao cho hợp lý và khoa học là một trong những yêu cầu cơ bản của phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Bạn nên chia phòng bếp làm 3 khu khác nhau, rõ ràng để có thể đặt những món đồ nội thất một cách hợp lí và tiện lợi, không bị vướng víu khi sử dụng: khu lưu trữ, khu nấu ăn và khu dọn dẹp.

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại, cần chú ý những gì?

Khu dọn dẹp và khu nấu nướng nên đặt gần với nhau bởi trong quá trình nấu ăn, hai khu này sẽ liên kết với nhau và được người nội trợ sử dụng qua lại liên tục. Nếu đặt ở quá xa nhau thì sẽ không hợp lý. Vì vậy mà bạn cần tuyệt đối tuân thủ theo nguyên tắc này để việc nấu nướng trở nên hiệu quả hơn, tận dụng được hết mọi không gian và công năng của các món đồ nội thất.

Thiết kế phòng bếp không gian mở

 

Thiết kế nội thất phòng bếp theo không gian mở là điều mà xu hướng hiện đại đề cao. Không gian mở mang đến sự rộng rãi, thông thoáng cho căn nhà, có thể hạn chế được những vách ngăn và thay vào đó là sự liên kề, liên kết giữa các không gian với nhau.

Không gian mở tạo điều kiện cho sự giao thoa giữa không gian trong nhà và ngoài nhà, giúp con người hòa mình vào thiên nhiên. Để làm được điều này, chúng ta nên sử dụng hệ thống kính để ngăn nhà bếp với không gian bên ngoài, vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên.

Chọn lựa những món đồ nội thất hiện đại

Trong một không gian theo xu hướng hiện đại thì không thể nào đặt vào những đồ nội thất cổ kính được đúng không nào. Mà điều bắt buộc bạn cần tinh tế và lựa chọn kỹ càng những món đồ như bàn ăn nhập khẩu, tủ bếp, kệ bếp, tủ lạnh đều theo phong cách hiện đại. Những món đồ hiện đại thường có đặc điểm đó là đơn giản, đơn sắc nhưng thanh lịch và sang trọng. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm này ở Nội Thất Nhập Khẩu IRIS nếu như vẫn còn đang băn khoăn về một địa chỉ cung cấp uy tín trên thị trường.

Xem thêm 

>> Các mẫu bàn ăn đẹp được ưa chuộng hiện nay

>> Các mẫu bàn ăn cao cấp được ưu chuộng trong năm 2019

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *