Cách tỉa hoa cà rốt thành hoa đào đẹp trang trí món ăn ngày tết

Mâm cỗ ngày Tết được trang trí bắt mắt chắc chắn sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách tỉa hoa cà rốt thành hoa đào đẹp để trang trí cho mâm cỗ tết.

1.Nguyên liệu

Tết đến xuân về với hình ảnh những cành đào cành mai khoe sắc. Do đó nhìn thấy hoa đào chúng ta sẽ cảm giác như mùa xuân đang ngập tràn. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay cành hoa đào ngập tràn sắc màu rực rở cho mâm cỗ ngày tết.

Trang trí những bông hoa đào bằng cách tỉa hoa cà rốt sẽ làm mâm cỗ tết thêm hấp dẫn, ngon miệng.

Hãy chuẩn bị ngay những nguyên liệu dưới đây:

Cà rốt: 1 củ (nên chọn củ cà rốt thon, dài đều để khi hoa cho đẹp)

Rong biển khô, kẹo màu và rau mầm để trang trí.

2. Cách làm hoa đào mẫu 1

Bước 1: Dùng kéo cắt rong biển thành hình cành hoa đào theo ý muốn. Chú ý khi cắt nên để thân đào to hơn so với các cành đào. Các cành đào thon và nhỏ dần.

Bước 2: Cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao tỉa hình chữ V. Bạn khía củ cà rốt thành cạnh hình chữ V. Sau đó dùng dao gọt theo vòng tròn. Cố gắng chú ý làm cho cánh hoa thêm mềm mại.

Gọt từng cánh hoa để tạo phía đầu hơi nhọn. Mỗi một lần gọt theo một vòng là bạn được một bông hoa đào bằng cà rốt. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi thấy số hoa đào đã tương đối nhiều.

Bước 3: Trang trí vào đĩa.

Bạn xếp rau mầm ở phía dưới đĩa tạo thành lớp đất, sau đó đến cây đào bằng rong biển. Xếp lần lượt các bông hoa đào đã tỉa hoa cà rốt vào các vị trí trên thân cây đào. Bên cạnh cây đào phía trên bạn dùng 1 miếng rong biển nhỏ tạo thành dây, dùng những viên kẹo màu tạo thành bóng điện.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành tác phẩm trang trí hoa đào từ cắt tỉa hoa cà rốt khá đẹp mắt cho mâm cỗ ngày tết.

3. Tỉa hoa cà rốt mẫu hoa đào 2

 Tỉa hoa cà rốt mẫu hoa đào

Bước 1: tương tự như mẫu 1, cắt rong biển thành thân đào và cành đào

Bước 2: Tỉa cà rốt thành hoa đào. Cách tỉa hoa đào của mẫu 2 khá đơn giản. Bạn khía củ cà rốt thành 5 cạnh để tạo thành 5 cánh của hoa đào. Sau đó cắt cà rốt thành từng lát dày khoảng 3-5 mm. Ở các cạnh hoa chú ý khía hơi sâu và mềm mại một chút để tạo vẻ đẹp cho hoa. Làm tương tự như vậy cho đến khi được số hoa vừa đủ.

Bước 3: trang trí vào đĩa

Sắp xếp các bông hoa vào các vị trí trên cành cây đào để tạo nên một cây hoa đào đẹp.

Bạn có thể sử dụng nhiều cách tỉa hoa cà rốt khác nhau để tạo thành những bông hoa đào tươi đẹp trang trí cho mâm cỗ ngày tết thêm sinh động, hấp dẫn. Một mâm cỗ thơm ngon, đẹp mắt chắc chắn sẽ giúp mọi người ăn ngon miệng và vui vẻ, xích lại gần nhau hơn.

Còn gì thú vị hơn khi ngày tết được cùng những người thân yêu tỉa hoa cà rốt trang trí cho mâm cỗ tết. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *