Nguyên nhân gây rụng tóc? Tóc rụng nhiều phải làm sao?

Từ xa xưa, hình ảnh đẹp của mái tóc đã đi vào câu ca trong lòng người Việt Nam. Cũng vì thế mà hiện tượng tóc rụng nhiều khiến không ít người lo lắng. Bạn có từng tự hỏi nguyên nhân gây rụng tóc là gì, nếu tóc rụng nhiều phải làm sao để khắc phục? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Hình ảnh rụng tóc nhiều làm thưa tóc ở nữ giới

 

1. Nguyên nhân gây rụng tóc

Yếu tố di truyền

Phần lớn nguyên nhân rụng tóc và gây hói đầu là do yếu tố di truyền thường xảy ra đối với cả nam giới và nữ giới. Ở nam giới gây lên hiện tượng rụng tóc toàn bộ hoặc rụng tóc để lại vành. Ở nữ giới rụng tóc nhiều làm thưa tóc chứ không gây hói.

Yếu tố bệnh lý

Đối với phụ nữ sau sinh thường xảy ra tình trạng rụng tóc. Những người bị sốt cao, bệnh tuyến giáp hay bệnh nhân bị ung thư do điều trị một số loại thuốc gây tác dụng phụ làm rụng tóc. Bệnh nhân bị nấm da đầu cũng hay tóc bị rụng tóc.

Do ăn uống

Những người ăn uống ăn uống thiếu chất như: chất đạm, chất sắt, các vitamin và khoáng chất cũng là nguyên nhân quan trọng gây lên hiện tượng rụng tóc.

Nguyên nhân khách quan và chủ quan khác

Các tác nhân gây ảnh hưởng như tạo kiểu tóc, uốn tóc, nhuộm tóc hay việc sử dụng dầu gội, dầu xả không hợp với da đầu cũng gây lên hiện tượng rụng tóc.

2. Tóc rụng nhiều phải làm sao?

Để cho tóc khỏe, đẹp, không bị rụng tóc thì mái tóc cần được chăm sóc hàng ngày.

Gội đầu bằng bồ kết làm giảm tình trạng tóc bị rụng do nấm da đầu

 

Chăm sóc tóc đúng cách

Không nên ngày nào cũng gội đầu, 2 ngày gội đầu 1 lần với các dầu gội chứa thành phần thiên nhiên như: bồ kết, hương nhu, cỏ mần trầu, xạ đen… mát xa tóc nhẹ nhàng, gãi đầu nhẹ nhàng để tránh bong chân tóc. Không nên chải đầu khi tóc còn ướt, tránh chà, lau mạnh tóc làm xước tóc.

Nên hạn chế tạo kiểu tóc như uốn, duỗi, nhuộm tóc hay sấy tóc ở nhiệt độ cao. Những việc làm trên sẽ phá vỡ protein có trong tóc gây tổn thương tóc và rụng tóc.

Tránh để cơ thể căng thẳng mệt mỏi, stress

Khi tinh thần không ổn định là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cơ thể sinh bệnh. Vì thế, bạn cần để cho tinh thần được thoải mái, cơ thể có điều kiện hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng, tránh cho cơ thể bị thiếu chất, cải thiện giấc ngủ thì sẽ cải thiện được tình trạng rụng tóc.

Ăn uống khoa học

Cơ thể cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như: Sắt, protein, vitamin C, axit béo Omega 3, biotin, kẽm. Khi đó, hiện tượng rụng tóc chắc chắn sẽ được khắc phục, cải thiện rõ rệt.

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đã phần nào giải đáp được câu hỏi tóc rụng nhiều phải làm sao cũng như những nguyên nhân gây rụng tóc. Hãy quan tâm bản thân và dành thời gian chăm sóc tóc đúng cách bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *