Ưu/ nhược điểm của các loại xe máy bạn cần biết khi du lịch tại Đà Nẵng

Để lựa chọn được loại xe phù hợp khi phượt Đà Nẵng thì bạn cần phải dành thời gian để phân tích các ưu nhược điểm của nó. Cần phải biết loại xe đó có phù hợp với địa hình du lịch mà mình chọn hay không. Hãy cùng xem ngay những chia sẻ cụ thể bên dưới dành cho các loại xe máy hiện nay nhé!

Kinh nghiệm và dịch vụ thuê xe máy: https://www.taidanang.com/kinh-nghiem-va-dich-vu-cho-thue-xe-may-tai-da-nang/

Xe tay ga

Ưu điểm

Đây là loại xe dễ điều khiển, có chỗ để chân tiện dụng nên hạn chế nắng, mưa ảnh hưởng. Cốp xe rộng rãi, có thể bỏ được nhiều vật dụng cần thiết nên cực kỳ tiện dụng cho những chuyến đi phượt. Đặc biệt, xe tay ga di chuyển trên đường có đèn đỏ, dốc, thì không cần phải bỏ số như loại xe khác.

Nhược điểm

Động cơ yếu, sử dụng dây cu-roa và hộp số vô cấp nên không thuận tiện cho việc đi trên các địa hình dốc, cong, gồ ghề. Khâu bảo dưỡng của xe tay ga thường sẽ phức tạp hơn xe số rất nhiều, chi phí bảo hành cao, đa số hao xăng hơn xe số. Với những dòng xe tay ga đời cũ thường có âm thanh lớn và tốc độ chậm hơn rất nhiều.

Xe số

Ưu điểm

Loại xe này thường có 4 số, phù hợp cho mọi đối tượng. Người sử dụng có thể điều chỉnh độ mạnh yếu của xe qua từng số. Loại xe màu thường có chế độ bảo dưỡng đơn gian, tiết kiệm xăng hơn rất nhiều. Đặc biệt là có thể vượt qua các đoạn đường dốc, gồ ghế,… một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nhược điểm

Khi chuyển số sẽ dễ khiến ga bị rồ, xe chết máy hoặc giật mạnh. Người điều khiển phải thật sự thành thạo thì mới có thể điều khiển một cách dễ dàng được. Đa số xe số đều có cốp xe nhỏ, không thể đựng được nhiều, vì thế khi đi phượt bạn sẽ mang theo riêng 1 balo lớn vật dụng trên người thay vì bỏ vào cốp như xe tay ga.

Xe côn tay

Ưu điểm

Bạn có thể dễ dàng tăng giảm số bằng thao tác đơn giản tại khu vực tay côn của xe. Loại xe này thường mạnh và tốc độ nhanh, dễ dàng vượt qua mọi cung đường, dù là dốc đứng hay gồ ghề. Âm thanh của loại xe này cũng nhẹ dịu hơn nhiều xe tay ga và xe số khác, tiết kiệm xăng và chế độ bảo trì đơn giản.

Nhược điểm

Dòng xe tay côn thường có cốp xe nhỏ, đôi khi nhỏ hơn cả xe số bình thường. Vì thế mà khi bạn phượt đường dài sẽ không thuận tiện trọng việc mang đồ đạc để sử dụng. Kỹ thuật sử dụng khó hơn các loại xe kia, cần phải thành thạo thì mới có thể điều khiển tốt nhất. Nếu chẳng may bị hỏng dọc đường thì sẽ rất khó sửa chữa, vì hầu hết xe côn đều là xe đời mới.

Nên lựa chọn loại xe gì khi phượt Đà Nẵng?

Việc lựa chọn xe máy phù hợp sẽ quyết định đến sự hoàn hảo trong chuyến du lịch tại Đà Nẵng của bạn. Thực tế, bạn nên chọn loại xe phù hợp với địa hình du lịch mà mình chọn. Chẳng hạn, với những địa hình dốc và khó đi thì bạn nên chọn xe tay côn hoặc xe số để có thể di chuyển thuận lợi hơn. Với những địa điểm ở trung tâm thành phố, hoặc trên tuyến đường dễ đi thì bạn có thể chọn xe tay ga.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên chọn đúng địa chỉ thuê xe tại Đà Nẵng. Vì đây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng xe cũng như hành trình của mình. Một số địa chỉ nổi bật như: Công ty cho thuê xe Bình Minh, Dịch vụ thuê xe Người Bản Địa, Công ty cho thuê xe Minh Khuê,…

https://nhatkysuckhoe.net/bat-mi-bi-quyet-lam-banh-trung-thu-khong-lo-bi-hong/

https://nhatkysuckhoe.net/nhung-mau-ban-hoc-nen-chon-cho-hoc-sinh-tieu-hoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *