Bật mí cho bạn cách nối dây sạc điện thoại bị đứt

Nếu bạn là fan iPhone và đang sử dụng chiếc điện thoại thông minh này thì chắc hẳn rằng chiếc sạc điện thoại của bạn ít nhiều đã bị hỏng một lần phải không nào? Tuy rằng giá trị của một chiếc sạc iPhone chính hãng không quá lớn tuy nhiên nếu lần nào sạc hỏng bạn cũng phải đổi và mua chiếc sạc mới thì thật sự là rất tốn kém. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn cách nối dây sạc điện thoại bị đứt, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

1. Mẹo khắc phục dây cáp bị đứt

Như đã nói ở trên, nếu bạn đọc đã sử dụng iPhone thì dây cáp sạc của các bạn thường sẽ có triệu chứng hỏng hóc do sử dụng đã lâu, hoặc cũng có thể là do trong quá trình sử dụng, dây sạc bị đứt dẫn đến việc không thể sạc pin được nữa. Đừng lo lắng, điều đó vẫn có thể khắc phục được bằng một số mẹo đơn giản.

Tuy rằng ở Việt Nam bạn có thể dễ dàng mua được những chiếc sạc không chính hãng với giá cả rẻ hơn hẳn, tuy nhiên nếu sử dụng những loại cáp này thì có khả năng rất lớn gây ra hỏng hóc cho dế yêu của bạn. Vậy nên bạn nên khắc phục cáp sạc iPhone khi nó bị đứt, hỏng những vẫn có thể sửa chưa được.

  • Đối với những chiếc cáp, sạc chưa bị hỏng, bị đứt bạn cần sử dụng một số biện pháp dưới đây để chống hỏng hóc cho cáp sạc của mình:
  • Sử dụng ống co nhiệt để bảo vệ đầu nối giữa dây cáp và cổng USB, về địa điểm mua những chiếc ống co nhiệt thì bạn có thể tìm đến những cửa hàng bán linh kiện điện tử hoặc những hàng bán đồ điện.

Đút ống co nhiệt vào sau đó sử dụng bật lửa để hơ xung quanh ống giúp ống bó sát vào phần cáp hỏng, về độ bền của chiếc ống co nhiệt này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  • Nếu bạn sở hữu bút bi thì hãy lấy ra chiếc lò xò trong bút sau đó luồn vào phần cáp hay bị gập để tránh bị đứt hỏng, tuy rằng mỹ quan có thể sẽ hơi xấu một chút nhưng về độ bền lâu dài thì miễn chê.
  • Đối với những chiếc cáp, sạc đã bị hỏng không sạc được nữa:
  • Đầy tiên bạn lấy chiếc dao rọc giấy để cắt tách phần đầu sạc ra
  • Sau khi lớp vỏ cứng đã được cắt bỏ, bạn sử dụng kéo hoặc dao để khía nhẹ phần cao su bên trong rồi dùng tay để tách bỉa ra, đến khi nhìn thấy linh kiện điện tử bên trong (Hình 2).

2. Cách thức nối dây sạc điện thoại bị đứt

Ở đây bạn có thể phát hiện được phần cáp bị đứt ở bên trong.

+ Thực hiện hàn lại mối bị đứt, sau đó thử cắm điện lại rồi sạc điện thoại xem có hoạt động được không? (Hình 4).

+ Cuốn 2 – 3 vòng băng dính để cách điện, sau đó để 2 que tăm 2 bên để giữ cáp được thẳng, cuối cùng cuốn tiếp băng dính cho chắc (Hình 5).

+ Sử dụng thêm màng co nhiệt để bọc ở ngoài cùng, sử dụng bật lửa hơ nóng để màng co nhiệt co lại ôm sát vào cáp.

Bài viết ở trên mang đến thông tin hướng dẫn bạn cách nối dây sạc điện thoại bị đứt khi cáp sạc iPhone của bạn có dấu hiệu bị hỏng hóc hoặc không tiếp nối điện được. Phương pháp này cũng có thể ứng dụng cho những chiếc sạc khác như Samsung, LG… Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *