Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời – điện mặt trời là hệ thống sử dụng pin quang điện (pin năng lượng mặt trời) và một vài thành phần khác hoạt động dựa trên hiệu ứng quang điện chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Cấu tạo hệ thống điện mặt trời gồm các thành phần như:

  • Tấm pin quang điện
  • Bộ hòa lưới điện (biến tần inverter)
  • Tủ điện – phân phối và bảo vệ DC/AC 
  • các phụ kiện chuyên dụng, khung, giá đỡ
  • Thiết bị đo đếm điện năng, giám sát từ xa
  • Hệ thống lưu trữ điện năng 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể chia thành 3 loại: hệ thống độc lập, hệ thống hòa lưới và loại hỗn hợp là hệ thống hòa lưới có dự trữ. Trong 3 loại đó thì điện mặt trời hòa lưới hiện nay là hình thức đang được sử dụng phổ biến nhất ở cả quy mô gia đình, nhà xưởng hay doanh nghiệp.v.v… Điện mặt trời kết hợp nông nghiệp và nhà máy điện mặt trời quy mô lớn.

Hòa lưới điện là gì?

Trong hệ thống điện mặt trời, các tấm pin quang điện tạo ra dòng điện một chiều (DC). Bộ biến tần inverter chuyển Dòng điện DC này thành AC (điện xoay chiều) cùng pha và cùng tần số với điện lưới của hệ thống điện quốc gia. Đối với hệ thống điện hòa lưới hoặc hòa lưới có dự trữ, dòng diện NL mặt trời được tạo ra sẽ được hòa vào lưới điện.

Điện mặt trời hòa lưới là gì?

Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống điện mặt trời nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn. Trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới, điện tạo ra nếu không cung cấp cho các thiết bị điện thì sẽ tự động hòa lên lưới điện chứ không lưu trữ ở các thiết bị như ắc-quy hay pin lưu trữ .v.v…

Đối với các hộ gia đình hay doanh nghiệp lắp đặt hệ thống này, điện mặt trời được ưu tiên sử dụng trước. Khi điện mặt trời thiếu sẽ tự động tải điện từ lưới điện. Khi điện mặt trời tạo ra lớn hơn so với điện tiêu thụ thì điện thừa sẽ hòa vào lưới điện. Khi đó người sử dụng có thể bán lại cho ngành điện với giá quy định. Hình thức bán điện này tạo nguồn thu nhập thụ động cho người sử dụng và rút ngắn thời gian hoàn vốn. Điện mặt trời có thể trở thành một hình thức đầu tư sinh ra lợi nhuận hiệu quả, an toàn mà độ rủi ro lại rất thấp.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://mmhidupituindah.com/dien-mat-troi-co-the-tiet-kiem-cho-gia-dinh-ban-bao-nhieu-tien-tren-hoa-don-tien-dien/

https://mmhidupituindah.com/top-10-mau-phong-khach-dep-co-cau-thang/

 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *