Các bước đánh răng đúng cách và một số lưu ý khi đánh răng

Đánh răng ít nhất hai lần một ngày sẽ là một phần không thể thiếu trong ngày của bạn, giống như việc bạn ăn. Dưới đây là 7 lý do tại sao bạn nên đánh răng hai lần mỗi ngày và hướng dẫn đánh răng đúng cách để đem lại hiệu quả cao nhất cho răng miệng. Cùng Nha khoa Oze tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Đánh răng mỗi ngày đem lại một sức khỏe răng miệng tốt

Đánh răng mỗi ngày đem lại một sức khỏe răng miệng tốt

8 lý do tại sao bạn nên đánh răng hai lần một ngày

1. Duy trì hơi thở thơm tho

Khi bạn không đánh răng thường xuyên, vi khuẩn tích tụ xảy ra trong miệng có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Để ngăn chặn vi khuẩn tích tụ, hãy đảm bảo đánh răng hai lần một ngày cũng như nhai kẹo cao su không đường sau mỗi bữa ăn.

Duy trì hơi thở thơm mát 

Duy trì hơi thở thơm mát 

2. Ngăn ngừa bệnh nướu răng

Bạn có nguy cơ tích tụ mảng bám trên răng khi không đánh răng thường xuyên. Mảng bám là sự tích tụ của vi khuẩn và thức ăn xảy ra trong miệng của mọi người. Tuy nhiên, mảng bám này có thể dẫn đến viêm nướu.

3. Loại bỏ vết ố răng 

Kem đánh răng có chứa chất mài mòn nhẹ giúp loại bỏ các mảnh vụn và vết bẩn trên bề mặt như canxi cacbonat, gel nhôm khử oxit nhôm, muối photphat ngậm nước và silicat.

Đọc thêm: Tẩy trắng răng và cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Giày bảo hộ chống trượt siêu nhẹ, kiểu dáng thể thao sành điệu

Máy chủ là gì và các loại máy chủ được sử dụng hiện nay

4. Giảm khả năng bị đau tim hoặc đột quỵ 

Vi khuẩn tích tụ từ miệng của bạn có thể đi vào máu, làm tăng khả năng cholesterol tích tụ trong động mạch. Do đó, điều này có thể làm tăng khả năng bị đột quỵ hoặc đau tim.

5. Tiết kiệm tiền 

Đánh răng hai lần một ngày không chỉ giúp cải thiện sức khỏe nướu và răng mà còn giúp ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai, cuối cùng khiến bạn không tốn tiền phải tới điều trị nha khoa thường xuyên. 

6. Sinh con khỏe mạnh 

Bệnh nướu răng đã được chứng minh là làm tăng cơ hội sinh non và nhẹ cân. Nếu bạn đang mang thai, hãy nhớ rằng vi khuẩn tích tụ từ trong miệng của bạn không đánh răng có thể xâm nhập vào máu của em bé. Nó cũng có thể là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến chậm thụ thai.

7. Ngăn ngừa chứng mất trí nhớ 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sức khỏe nướu kém làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ từ 30% đến 40%.

3 phút đánh răng, hai lần một ngày thực sự có thể cứu sống bạn và ngăn ngừa nhiều bệnh nghiêm trọng ! 

Các bước đánh răng đúng cách và một số lưu ý khi đánh răng

Đánh răng không chỉ giúp một nụ cười trắng hơn và hơi thở thơm mát, nó còn rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Khi bạn chải răng, bạn loại bỏ mảng bám – một màng mỏng vi khuẩn bám vào răng và sẽ tạo ra sâu răng, bệnh nướu răng. Bạn biết tại sao nên đánh răng hàng ngày, nhưng nếu bạn muốn học cách đánh răng hiệu quả, những gợi ý này sẽ giúp ích.

Các bước dưới đây chỉ cho bạn cách đánh răng chính xác:

  • Sử dụng một lượng kem đánh răng cỡ hạt đậu.

  • Hướng bàn chải đánh răng ở góc 45 độ về phía đường viền nướu.

  • Sử dụng một chuyển động tròn nhẹ nhàng. Lặp lại trên các bề mặt bên trong. Sử dụng một chuyển động nhẹ qua lại trên các bề mặt nhai.

  • Nhổ kem đánh răng và rửa miệng sau khi đánh răng. Bạn có thể không cần phải súc miệng, vì một lượng nhỏ kem đánh răng có fluoride còn sót lại trong miệng sau khi nhổ tiếp tục bảo vệ chống sâu răng.

Đánh răng đúng cách như ảnh

Đánh răng đúng cách như ảnh

Tuy nhiên có một số lưu ý khi đánh răng như sau:

1. Mua bàn chải đánh răng phù hợp 

Trước khi bạn bắt đầu quá trình đánh răng, điều quan trọng là bạn phải có bàn chải đánh răng phù hợp. Loại bàn chải đánh răng bạn chọn tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Nếu bạn cần một bàn chải đánh răng chủ yếu để loại bỏ mảng bám, bàn chải lông mềm là tốt nhất. Mặt khác, nếu bạn lo lắng về việc tiếp cận những không gian khó tiếp cận ở sâu bên trong, bạn nên xem xét một bàn chải đánh răng có đầu nhỏ hơn. 

Nên chọn bàn chải đánh răng lông mềm

Nên chọn bàn chải đánh răng lông mềm

2. Hãy dành thời gian của bạn

Bạn nên dành ít nhất hai phút để đánh răng. Điều này có vẻ như là một thời gian dài nhưng đây là điều cần thiết để đảm bảo rằng răng của bạn sạch sẽ. Nếu bạn lo lắng về việc đạt được mục tiêu này, hãy xem xét đầu tư vào một bàn chải đánh răng có bộ hẹn giờ tự động hoặc sử dụng đồng hồ bấm giờ.

3. Hãy cẩn thận

Nghiêng bàn chải đánh răng của bạn một góc 45 độ và đảm bảo rằng bạn đang làm sạch cả bề mặt bên ngoài và bên trong của răng trên và dưới của bạn. Điều quan trọng không kém là làm sạch các bề mặt nhai của răng của bạn.

4. Hãy nhẹ nhàng

Khi đánh răng, điều quan trọng là sử dụng các nét ngắn và chính xác. Điều này đảm bảo rằng bạn không gây ra bất kỳ chấn thương nào cho miệng và bạn tiếp cận các khu vực cụ thể mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu. Bạn nên chải toàn bộ bề mặt răng theo chuyển động qua lại nhẹ nhàng.

5. Đừng quên lưỡi của bạn 

Đánh lưỡi là một phần thiết yếu để duy trì chăm sóc răng miệng đúng cách. Nhiều người thường bỏ qua bước này, nhưng điều quan trọng là cả vệ sinh răng miệng tổng thể của bạn và sự tươi mát của hơi thở.

Hãy nhớ chải lưỡi 

Hãy nhớ chải lưỡi 

Mọi người đều biết rằng đánh răng đóng vai trò chính trong sức khỏe tổng thể của họ, nhưng họ có thể không nhận thức được cách đánh răng đúng. Vì vậy hãy đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày và đánh răng đúng cách theo những hướng dẫn trên để đem lại hàm răng khỏe mạnh và nụ cười trắng sáng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *