Mẹo chọn bộ bàn ăn cho không gian hẹp

Một không gian nhỏ hẹp là hạn chế lớn trong việc chọn lựa nội thất, đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo để không gian trở nên cân đối. Bài viết dưới đây, nội thất IRIS sẽ chia sẻ tới bạn đọc một vài bí quyết để chọn bộ bàn ăn cho không gian bếp nhỏ hẹp. Mời các bạn cùng dõi theo!

Chọn lựa kích thước phù hợp

Việc chọn lựa kích thước của bàn ghế ăn là yêu cầu hàng đầu cho không gian chật hẹp. Tỉ lệ giữa kích thước bộ bàn ăn với diện tích không gian thuận nhau. Vì thế không gian càng nhỏ hẹp thì kích thước bàn ăn cũng phải nhỏ.

Lưu ý không chọn bộ bàn ăn quá lớn so với không gian, dẫn đến chật chội, bí bách, thiếu cân đối cho phòng bếp. Tạo cảm giác ngột ngạt, không thoải mái.

Chọn lựa màu sắc cho bộ bàn ăn

Nếu chọn màu sắc nội thất phù hợp và thông minh cũng là một cách đánh lừa giác quan người nhìn. Với một không gian nhỏ hẹp, bạn nên chọn bộ bàn ăn sáng màu, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Không nên chọn bộ bàn ăn có màu sắc quá trầm làm tối không gian.

Chọn lựa kiểu dáng bàn ăn phù hợp

Thị trường hiện nay, bàn ăn rất đa dạng về kiểu dáng. Tuy nhiên trong không gian có diện tích nhỏ, những mẫu bàn ăn mặt tròn hoặc oval là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với kiểu dáng đó, diện tích phòng bếp của bạn sẽ được tiết kiệm tối đa.

Chọn lựa chất liệu như thế nào?

Chất liệu không quá ảnh hưởng tới diện tích không gian. Nhưng muốn chọn sản phẩm có độ bền cao, tiết kiệm kinh tế cần chọn chất liệu tốt. Hiện nay bàn ăn có một số chất liệu phổ biến như bàn ăn gỗ công nghiệp, bàn ăn gỗ tự nhiên, bàn ăn mặt đá.

Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm riêng. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn để chọn lựa chất liệu sản phẩm tương xứng với giá thành phù hợp.

Nên chọn mua nội thất nhập khẩu không?

Nội thất nhập khẩu từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,… đều là những sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng. Tránh tình trạng tiền mất tật mang, số tiền bỏ ra quá chênh lệch so với chất lượng sản phẩm. Trước khi mua, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ các cơ sở bán nội thất uy tín trên thị trường hiện nay nhé!

Với những chia sẻ trên, hi vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua bộ bàn ăn phù hợp cho phòng bếp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

bàn ăn thông minh gấp gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *