Những vấn đề cần phải biết khi xuất khẩu lao động Nhật

Nhật Bản hiện đang là một trong số thị trường lao động thu hút được đông đảo lao động Việt Nam tham gia vào. Và để có thêm thông tin hữu ích cho quá trình di xuat khau lao dong nhat bạn cần tìm hiểu và hiểu rõ về các thông tin đưa ra.

Dưới đây là những vấn đề cần phải biết nếu có nhu cầu di xuat khau lao dong nhat mà bài viết này muốn cung cấp đến cho bạn đọc.

Xuất khẩu lao động và chương trình thực tập sinh là một

Với những ai có mong muốn di xuat khau lao dong nhat thì cần phải biết và nắm chắc thông tin về việc chương trình thực tập sinh kỹ năng và di xuat khau lao dong nhat cũng đều cùng bản chất. Việc biết rõ bản chất này sẽ giúp cho bạn có thể tránh được tình trạng bị các trung tâm mua giới lợi dụng với mưu đồ trục lợi trong quá trình làm thủ tục cho người lao động di xuat khau lao dong nhat.

Những vấn đề cần phải biết khi xuất khẩu lao động Nhật

 

Hiện nay, Nhật Bản tiếp nhận lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam qua hai hình thức đó là visa thực tập sinh dành cho đối tượng lao động phổ thông, các đối tượng lao động có tay nghề và các chứng chỉ bằng nghề cao đẳng nghề như may mặc, nông nghiệp,…, đều được tham gia vào chương trình di xuat khau lao dong nhat.

Một hình thức thứ 2 được Nhật Bản tuyển lao động đó là visa kỹ thuật viên dành cho đối tượng người đã tốt nghiệp đại học trở lên ở Việt Nam và hình thức này yêu cầu về trình độ tiếng Nhật cao.

Lương của lao động khi đi xuất khẩu Nhật là bao nhiêu

Hiện nay, theo thống kế chung thì mức lương của người di xuat khau lao dong nhat cao hơn so với các nước trong khu vực, và thường mức lương cơ bản được kí kết theo hợp đồng lao động của doanh nghiệp Nhật Bản với người lao động sẽ từ 25 – 30 triệu đồng trên tháng.

Tuy nhiên, mức lương trên chỉ là mức lương cơ bản và chưa trừ vào chi phí sinh hoạt của người lao động tại Nhật cũng như chưa có tiền làm thêm ngoài giờ mà người lao động kiếm được.

Những vấn đề cần phải biết khi xuất khẩu lao động Nhật

Mức lương cơ bản đối với những đơn hàng và của người lao động sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí, khu vực mà người đó làm việc là nội thành hay ngoại thành. Mức lương cơ bản các doanh nghiệp trả cho người đi xuat khau lao dong nhat được chi trả trên mức lương cơ bản theo vùng theo quy định chung của Chính Phủ Nhật Bản.

Đối với các doanh nghiệp tại Nhật Bản về chế độ đãi ngộ dành cho việc thu hút, núi chân người lao động được đánh giá rất cao từ việc chi trả bảo hiểm trong suốt quãng thời gian bạn làm việc đến khi kết thúc hợp động cùng với việc tăng lương hay tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người di xuat khau lao dong nhat làm việc hết mình tăng thêm thu nhập.

Những vấn đề cần phải biết khi xuất khẩu lao động Nhật

Trên đây là những điều mà người lao động cần nắm chắc khi có ý định di xuat khau lao dong nhat. Mong rằng những chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều hữu ích và có cho mình sự lựa chọn sáng suốt nhất khi quyết định di xuat khau lao dong nhat.

Hiệu quả sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp bạn cần biết

Những lưu ý khi lựa chọn nội thất bằng gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *