Kinh nghiệm chọn mua căn chung cư mini ưng ý

Làm thế nào để chọn mua được một căn hộ chung cư mini đẹp và chất lượng? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong bối cảnh căn hộ chung cư mini đang là sự lựa chọn của nhiều người có ngân sách tài chính hạn hẹp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm từ các chuyên gia bất động sản giúp bạn chọn mua một căn chung cư mini ưng ý.

Bạn cần lựa chọn một chủ đầu tư uy tín

Căn chung cư mini thường do các chủ đầu tư nhỏ lẻ hoặc cá nhân xây dựng và kinh doanh. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ xem họ là ai, có đủ uy tín, có giàu kinh nghiệm hay năng lực tài chính có vững vàng hay không. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư qua các dự án trước đó hoặc qua thông tin doanh nghiệp. Nếu chủ đầu tư là cá nhân thì sẽ khó khăn cho bạn khi tìm kiếm thông tin. Do vậy, bạn chỉ có thể gặp gỡ trực tiếp và nghe họ chứng minh và thuyết phục qua cuộc gặp.

Tìm hiểu thêm: Chủ đầu tư Xuân Mai và dự án chung cư Rose Town

Bạn phải đánh giá kỹ chất lượng công trình trước khi mua

Căn hộ chung cư mini có giá khá rẻ, chỉ với 600 triệu đến 900 triệu là bạn đã có thể sở hữu 1 căn hộ với đầy đủ tiện ích. Nhưng đừng chỉ nghĩ tới lợi ích giá rẻ mà hãy chú ý đến chất lượng công trình. Khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua căn hộ. Để tránh việc mua phải những công trình kém chất lượng, khách hàng nên tìm hiểu về đơn vị thiết kế và thi công công trình. Để kiểm chứng công trình có được xây dựng đúng quy chuẩn, có đảm bảo chất lượng tốt hay không, chúng ta nên dành thời gian đến tận công trình để quan sát. Nếu có điều kiện, bạn có thể nhờ hoặc thuê những chuyên gia xây dựng chuyên nghiệp để cùng bạn kiểm tra.

Bạn hãy chú trọng kiểm tra kỹ vấn đề về pháp lý

Chúng ta nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các loại giấy tờ pháp lý như:

  • Bản sao sổ đỏ của khu đất( công chứng)
  • Bản sao giấy phép xây dựng( công chứng)
  • Hồ sơ thiết kế đã được cấp phép
  • Bản vẽ hệ thống điện nước

Bạn cần xem xét về dịch vụ tiện ích đi kèm

Dịch vụ và tiện ích đi kèm của mỗi căn chung cư mini có thể có sự khác nhau. Chúng ta nên chọn những căn hộ có đầy đủ tiện ích kèm theo như bãi gửi xe, không gian ngoại khu xanh sạch đẹp, có hàng quán, siêu thị gần nơi chúng ta sống. Nếu có thêm những tiện ích bên ngoài khu như công viên cây xanh, khu vui chơi,… thì sẽ thật lý tưởng.

Bạn cần xem căn hộ chung cư đó có được lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, an ninh đúng quy chuẩn không

Việc này sẽ giúp cho bạn tránh được tối đa những rủi ro cháy nổ không đáng có trong quá trình sinh sống tại đây. Ngoài ra đây cũng là điều kiện quan trọng được pháp luật quy định để căn hộ bạn sẽ mua được cấp sổ hồng. Ngoài ra, hệ thống an ninh cũng phải được lắp đặt đầy đủ như camera an ninh, chuông báo động, cửa thoát hiểm,…

Bạn cần xem xét về giá bán

Khi mua căn hộ chung cư mini, hãy xem xét kỹ lưỡng giá bán của căn hộ tính theo mét vuông để có sự so sánh toàn diện khi đưa ra quyết định mua. Đa phần chúng ta chỉ nghe giá trị tổng thể của căn hộ thay vì chia theo đơn vị mét vuông nên nhưng so sánh giá thường không chuẩn. 

Cần xem xét đến tình hình giao thông nơi bạn sống

Các căn hộ chung cư mini đa phần được xây dựng ở trong trung tâm thành phố, gần các trục đường giao thông chính. Tuy nhiên ở một số khu vực này có quỹ đất hạn hẹp, chủ đầu tư thường xây dựng chung cư tại các con ngõ ngách chật hẹp, dễ rơi vào tình trạng ngập úng khi mưa to. Do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề giao thông đi lại tại khu vực đó cũng như ước lượng khoảng cách từ căn hộ đến cơ quan, trường học của con, chợ, siêu thị…

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *