Cần chuẩn bị giấy tờ gì trước khi sinh mẹ bầu nên lưu ý

Bạn sắp tới ngày “vỡ chum” nhưng đang gặp nhiều vướng mắc do không biết khi sinh cần mang theo giấy tờ gì. Đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về thắc mắc này.

Gần tới ngày sinh nở thế nhưng nhiều mẹ không biết khi sinh nở ở viện cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào. Nếu không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì việc này sẽ càng khiến bạn phải xoay vòng liên tục. Những loại giấy tờ cần thiết cho kỳ sinh nở này không có gì khó khăn cả, mẹ hoàn toàn có thể chuẩn bị trước. Để biết cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào đừng bỏ qua những gạch đầu dòng dưới đây nhé.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì trước khi sinh ở bệnh viện

Trước khi mẹ lâm bồn 1 tháng thì nên bắt đầu chuẩn bị giấy tờ và những đồ vật cần thiết cho cả mẹ và con. Nhiều mẹ hay nhớ nhớ quên quên cho nên trong quá trình chuẩn bị sẽ không đầy đủ và nhiều vấn đề. Do vậy, các mẹ nên chuẩn bị những loại giấy tờ sau trước khi sinh ở bệnh viện.

+ Sổ khám thai, phiếu siêu âm, xét nghiệm trong thời gian mang thai, phiếu chụp chiếu X quang, ECG.

+ Sổ hộ khẩu bản gốc hoặc nơi tạm trú tạm vắng được chấp thuận làm giấy khai sinh.

+ Mẹ cũng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân kèm ảnh 3×4 và CMND bản gốc.

Bổ sung thêm các giấy tờ photo

+ Hộ khẩu

+ CMND photo

Nếu các mẹ đi đẻ trong diện bảo hiểm y tế thì cần photo mỗi loại 2 bản

+ Thẻ bảo hiểm y tế có dán ảnh

+ Thẻ gia hạn bảo hiểm y tế không cần dán ảnh

+ CMND

+ Giấy chuyển viện do bảo hiểm y tế

Đây là những loại giấy tờ cần thiết để chuẩn bị khi mẹ chuản bị sinh đẻ ở bệnh viện. Bên cạnh những loại giấy tờ này thì các mẹ cũng nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm đi đẻ trước đó.

Trước khi sinh nở thì mỗi lần khám thai các mẹ cũng nên giữ cẩn thận các phiếu khám thai từ đầu cũng như những hình ảnh cần lưu giữ lại cho những ngày chuẩn bị sinh nở. Một điểm nữa, các mẹ cũng nên nhớ số hồ sơ sinh của mình và mã số bệnh nhân để lần sau dễ dàng tra cứu hồ sơ tại bệnh viện hơn. Nếu như trong tình trạng phải cấp cứu thì sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Thông thường, các mẹ sẽ dự kiến sinh con ở một cơ sở y tế hay bệnh viện nào đó thì nên khám thai ở bệnh viện đó từ 4 – 8 tuần trước lúc sinh nở để bác sĩ tại viện đó theo dõi tình trạng thai kỳ tốt hơn và cũng làm hồ sơ sinh đẻ dễ dàng hơn.

Hồ sơ sinh của chị em sẽ được chỉ định làm từ tuần thai 32. Những giấy tờ của hồ sơ sinh này bao gồm kết quả xét nghiệm nước tiểu, máu, các vấn đề trong lúc mang thai hay thậm chí là tiểu sử bệnh tật của sản phụ.

Trên đây là những giấy tờ đầy đủ nhất mà mẹ cần chuẩn bị trước khi lên “bàn đẻ” mà tôi chia sẻ. Hãy chuẩn bị ngay những giấy tờ này từ hôm nay để lúc gần sinh nở không gặp quá nhiều vấn đề vội vàng dẫn tới quên. Chúc các mẹ có một chu kỳ mang thai an toàn và gặp nhiều may mắn.

Nguồn tham khảo: https://deptuoi30.com/khi-di-sinh-can-mang-theo-giay-to-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *