Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi đúng cách

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hút mùi với nhiều kích thước cùng công suất sử dụng khác nhau: hút mùi độc lập Bosch, hút mùi âm tủ Teka, máy hút mùi Cata,… Được nhiều người lựa chọn nhưng để sử dụng máy hút mùi đúng cách, thời hạn sử dụng lâu dài thì ít ai biết và quan tâm tới. Cùng xem sử dụng máy hút mùi an toàn như thế nào nhé! 

Sử dụng máy hút mùi đúng cách

Lắp đặt máy hút mùi chính xác

Việc sử dụng máy hút mùi đúng cách phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố lắp đặt. Nếu công việc lắp đặt không được tiến hành đúng quy trình kĩ thuật thì chắc chắn hút mùi sẽ gây ra những tiếng ồn, đồng thời làm cho quá trình sử dụng sẽ gặp phải những vấn đề đáng tiếc. 

Bạn nên tham khảo và nhờ những người có king nghiệm và kĩ thuật để lắp đặt. Tuyệt đối không tự ý lắp đặt có thể gây bóp méo hút mùi, không đúng với kĩ thuật. Hút mùi nên được đặt cách bếp đun từ 60 cm – 70 cm so với mặt bếp đun để hút mùi đạt được hiệu quả tốt nhất. 

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 những món quà tặng sang trọng

Chú ý việc lắp đặt máy hút mùi

Sử dụng máy hút mùi đúng cách 

Máy hút mùi được đánh giá là một trong những thiết bị nhà bếp sử dụng dễ dàng, không quá máy móc, ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, để máy hút mùi sử dụng được lâu bền thì có một số những lưu ý không thể bỏ qua: 

– Không sử dụng máy hút mùi khi nguồn điện chập chờn: Công suất hút mùi sẽ đạt hiệu quả tối đa khi máy hoạt động đúng công suất, nguồn điện sử dụng ổn định. Nếu nguồn điện không ổn định hãy tắt máy ngay, tránh trường hợp gây chập, cháy thiết bị. 

Nguồn điện sử dụng ổn định, an toàn

– Thay đổi mức độ hút phù hợp: Nhiều người dùng có thói quen chỉ dùng một công suất, điều này là không đúng. Hãy sử dụng các công suất khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu nấu ăn hàng ngày, cũng để tránh làm hỏng những công suất còn lại của máy khi không sử dụng trong thời gian dài. 

– Chỉ bât máy khi đã kết thúc nấu ăn và tắt máy sau 5 phút khi đã nấu ăn xong. 

– Thường xuyên vệ sinh máy hút mùi: Nếu nấu ăn nhiều thì khoảng 2 – 3 tuần vệ sinh 1 lần, còn nếu nấu ăn ít hơn có thể để khoảng 1 tháng/ 1 lần. Khi vệ sinh nên sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng, không tự ý tẩy rửa bằng các chất hoá học sẽ gây ảnh hưởng đến sự an toàn khi sử dụng máy. 

Lựa chọn công suất phù hợp

– Thay thể than hoạt tính 6 tháng/ lần: Sử dụng máy hút mùi đúng cách không thể bỏ qua việc kiểm tra và thay thế than hoạt tính. Hiện nay, đã có loại than không gây ô nhiễm môi trường, hãy thay thế loại than hoạt tính phù hợp, góp phần bảo vệ hành tinh xanh. 

– Bảo dưỡng máy hút mùi 1 năm/ lần: Hút mùi nhà bạn có sử dụng tốt đến đâu thì cũng cần bào trì, bảo dưỡng thường xuyên, thay thế những linh kiện đã hỏng, đã cũ như vậy máy hút mùi mới sử dụng được dài lâu. 

Với bài tổng hợp này, chúng tôi hi vọng bạn đã có được những thông tin hay và biết cách sử dụng máy hút mùi đúng cách. Đừng quên lưu lại để áp dụng cho gia đình và chia sẻ tới nhiều người được biết nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm xịt khoáng trà xanh tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *